Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2018

THỂ CHẾ CSVN LÀ BÃI PHÂN ĐẦY GIÒI THAM NHŨNG LÀM BẠI HOẠI XÃ HỘI & ĂN RUỖNG KINH TẾ Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN

THỂ CHẾ CSVN
LÀ BÃI PHÂN ĐẦY GIÒI THAM NHŨNG
LÀM BẠI HOẠI XÃ HỘI & ĂN RUỖNG KINH TẾ
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.05.2018
 
 
Chúng tôi chủ ý dùng đầu đề "THỂ CHẾ CSVN LÀ BÃI PHÂN ĐẦY GIÒI THAM NHŨNG LÀM BẠI HOẠI XÃ HỘI & ĂN RUỖNG KINH TẾ" để xỉ vả cái Thể chế mạt rệp này. Nó xứng đáng để Dân Tộc Việt Nam khinh bỉ nó ! Tôi khinh bỉ những tên cộng sản vẫn chai lỳ giữ bãi phân Cộng sản lại để ẩn náu trong đó mà đục khoét đất nước và cướp giựt tài sản, sức lực dân chúng!
 
 
Nguyên do căn bản của phát sinh và lan tràn
THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ
 
Tại sao chúng tôi luôn khẳng định rằng THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ có nguyên do căn bản là từ Thể Chế Chính Trị chứ không từ lòng dạ cá nhân ? Hãy lấy một tỉ dụ cụ thể như sau để cắt nghĩa lời khẳng định này:
 
Một đống phân ở lề đường có nhung nhúc giòi lớn bé ăn cho ruỗng đống phân. Bãi phân có trước. Sau đó ruồi nhặng bu vào đẻ trứng rồi sinh ra giòi, con lớn sinh trước, con nhỏ tiếp tục đến sau để ăn ruỗng bãi phân. Con nào, lớn hay nhỏ, cũng ăn phân tùy vị trí mình trong bãi phân ở gần chỗ phân còn nhão hay khô rồi.
 
 
Mỗi đảng viên là một con giòi
THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ
cần Thể chế Cộng sản mới sống được
 
Những tên tham nhũng, lãng phí hiện nay trong xã hội Cộng sản Việt Nam là những con giòi lớn nhỏ, ăn được nhiều hay ít phân tùy ở vị trí có nhiều tiền (phân còn nhão) hay có ít tiền để ăn (phân đã khô). Trọng lú muốn diệt THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ không thể lấy que gắp từng con giòi ra bởi chúng đông nhung nhúc và chui rúc ẩn náu trong bãi phân, khó lòng phân biệt con giòi này ăn phân nhiều hay ăn được ít phân.
 
Những con giòi không tự sinh ra. Phải có bãi phân trước làm môi trường để ruồi đến đẻ trứng, sinh ra giòi. Cơ chế Cộng sản là một bãi phân, là một môi trường vô cùng thuận lợi làm sinh ra THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ để lan tràn ăn hết bãi phân. Cái Cơ chế đó là chủ trương ĐỘC TÀI CHÍNH TRỊ nắm CHỦ ĐẠO KINH TẾ. Một Thể Chế Chính trị như vậy là MÔI TRƯỜNG vô cùng thuận lợi để THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ sinh ra và lan tràn.
 
Muốn diệt được bầy giòi lớn nhỏ ăn bãi phân, thì Trọng lú không thể gắp ra từng con, mà phải lấy cái xẻng hốt cả bãi phân đi. Trọng lú càng không thể diệt được tham nhũng, lãng phí khi mà chính mình cũng là con giòi tranh nhau ăn phân cùng bầy giòi. Nhiều đảng viên Cộng sản đã ký Bản Yêu Cầu Trọng lú phải kê khai Tài sản như mọi con giòi khác. Nhưng Trọng lú biết mình cũng là con giòi bự THAM NHŨNG ăn phân như những con giòi khác, nên lẩn tránh không dám làm bản khai Tài sản. Hèn !!!
 
Tỉ dụ: vụ Thủ Thiêm hiện nay, bắt con giòi nào ăn nhiều, con giòi nào ăn ít ? Thủ Thiêm chỉ là một vụ, còn biết bao vụ tham nhũng, lãng phí khác dưới mọi hình thức trên toàn quốc.
 
 
Muốn diệt THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ,
không thể gắp ra từng con giòi,
mà phải lấy xẻng hốt cả bãi phân Thể chế CS đi mới được
 
Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Ong Robert ZOELLICK đòi hỏi Trung quốc (cũng như Việt Nam) phải cải tổ tận gốc (căn nguyên) của Mô hình Kinh tế-Chính trị hiện hành. Cái gốc phải diệt trừ, đó là THAM NHŨNG & LÃNG PHÍ phát sinh và lan tràn tất yếu từ cái Cơ chế chủ trương độc tài Chính trị nắm độc quyền Kinh tế. Như vậy, diệt THAM NHŨNG & LÃNG PHÍ chính là dứt bỏ cái Cơ chế Chính trị-Kinh tế hiện hành chủ trương độc tài Chính trị nắm độc quyền Kinh tế.
 
Phải hốt đi cái bãi phân Thể chế CSVN thì mới diệt được THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ ! Nếu Trọng lú và Bộ chính trị bất lực không thể hốt đi bãi phân Thể chế CSVN, thì Dân Tộc VN sẽ NỔI DẬY hốt đi cái Thể chế phân bón này và tất cả bầy giòi tham nhũng, lãng phí lớn nhỏ !
 
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét