Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

Hậu quả của độc tố gan và một sốkỹ năng giúp bảo vệ gan

Hu qu ca đc t gan và mt sk năng giúp bo v gan

Gan là trung tâm chuyn hóa cht, nếu đc t gan tăng lên s nh hưởng đến quá trình chuyn hóa cht bình thường ca cơ th. Dưới đây xin sơ lược vvài nguy hi do đc t gan và mt s k năng giúp bo v gan.
Mật ong có thể cải thiện tích trữ glycogen gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất (Nguồn: Pixabay)

Bn mi nguy ln ca đc t gan

1.. Gây nám da
Nám da là vn đ mà ph n thường lo lng, vì nó ddàng l v già nua, nhưng trong thc tế lâm sàng người ta cũng gi nám da là đm gan (chloasma), có th thy chng này không th tách ri ri lon tng gan.
(Ảnh: Pixabay)
Gan nhim đc nhiu có th gây nám, mn trng cá phát trin, tình hình s không thay đi máu, gan khí trong cơth s b cn tr lưu thông, vì vy gây ra hin tượng nám.
2. D nhim virus gây bnh
Cht đc gan tăng lên s làm cho h min dch ca chúng ta không ngng suy gim, năng lc cân bng min dch ca cơ th suy gim s d khiến chúng ta nhim virus gây bnh.
3. Làm tăng tuyến sa
Đi vi ph n,  đc t gan gia tăng s làm kh năng gii đc suy gim, kéo theo tn hi các cơ quan khác, phá hoi tế bào vú, trong tình hình công năng các tế bào vú không ngng suy gim s làm tăng tuyến sa.
4. Gây béo phì
Cht đc gan tăng lên s làm cht thi trong cơ th tích tli càng nhiu, nếu lượng cht thi này không th bài tiết hết ra ngoài s khiến trng lượng cơ th không ngng tăng cao. Đi vi nhng người d mp s b béo phì.

Cách bo v gan

(Ảnh: Pixabay)
1. Mt ong
Mt ong có cha nhiu loi cht nng đ tương t nhưhuyết thanh ca con người, bao gm mui vô cơ vàvitamin, st, canxi, đng, mangan, kali, pht pho, các axit hu cơ và nguyên t vi lượng có li cho sc khe; ngoài ra còn các cht như fructose, glucose, amylase, oxidase, reductase giúp tm b, làm m, gii đc, làm trng da, có công hiu nhun tràng li tiu.
Dùng mt ong hai ln sáng và ti trước khi đi ng mi ngày có tác dng bo v gan.
2. Hn chế ăn thc ăn lnh
Khi ăn ung cn đc bit chú ý không nên quá lnh đtránh nếu đường rut tiêu hóa không tt s gây các bnh đường tiêu hóa.
3. Không ăn ung quá đ
Ăn ung quá đ gây dư tha calo s được chuyn hóa thành m tích t li, khiến người d mp.
4.. Hn chế chua cay
Đi vi thc ăn chua cay, nóng, như t hay tiêu… nên dùng va phi; nên ăn nhiu rau, trái cây, chng hn nhưdưa, c ci, bí xanh, cà tím, rau xanh, táo, chui…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét