Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

TÂN BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ "VÌ NGHĨA DIỆT THÂN" Tran Hung


TÂN BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ "VÌ NGHĨA DIỆT THÂN"
Tran Hung
image.png
Nếu cựu tổng thống Obama luôn kiêng dè Trung cộng, luôn hình thành ê kíp có quan điểm, tác phong "khẩn khoản" với Trung cộng thì tổng thống Donald Trump đảo ngược hoàn toàn. 

Trước và trong khi nổ ra thương chiến Mỹ - Trung, những kẻ ghét Trump cho rằng Trump không dám đánh thuế lên hàng hóa của Trung cộng vì theo họ thì:

1. Dân Mỹ sẽ bị thiệt hại do trả thuế thay cho Trung cộng;

2. Trung cộng sẽ đáp trả bằng cách bắn vào nông dân Mỹ;

3. Trung cộng đang nắm giữ 02 vũ khí khiến Trump phải kiêng dè là công phiếu Mỹ và phá giá đồng NDT;

4. Trung cộng sẽ kiện Mỹ lên WTO về lịnh áp thuế của Trump;

5. Đặc biệt, họ bỉ bôi Trump vì con gái của Trump đang ăn nên làm ra ở Đại lục thì Trump sao dám chèn ép Trung cộng ?
... 
Kết cục thì sao ? Sau 03 vòng áp thuế lên lượng hàng hóa tổng giá trị 250 tỷ USD buộc phía Trung cộng phải gắng gượng đáp trả maximum tới 110 tỷ USD. Kết quả phía Mỹ thu về khẳm đô la còn Trung cộng bị xóa sạch 2.400 USD (Hai ngàn bốn trăm tỷ đô la) trên thị trường chứng khoán. 

Qua đó cho thấy Trump không u mê như người ta nghĩ, không bị ngộ nhận sức mạnh ảo của Trung cộng như tiền nhiệm Obama và ê kíp của Obama. Đó là lý do tại sao Trump đã thay máu hàng loạt mắc xích quan trọng trong ê kíp của mình để tạo thành dàn hợp xướng "tiền hô hậu ủng" trong quyết tâm đánh sập Trung cộng, xóa sổ chủ nghĩa xã hội.. 

Việc Trump thay ngoại trưởng Rex Tillerson bằng Mike Pompeo, thay bộ trưởng quốc phòng James Mattis bằng Patrick Shanahan là một minh chứng để "đồng bộ ê kíp", tập trung ngắm vào Trung cộng, cái đầu con rắn độc của chủ nghĩa xã hội. 

Tuy mới vừa đảm nhiệm tạm thời chức vụ Bộ trưởng quốc phòng nhưng ông Patrick Shanahan đã lập tức gọi tên Trung cộng. Phải công nhận đây là hành động "vì nghĩa diệt thân" của ông tân Bộ trưởng quốc phòng này. 

Ông Patrick Shanahan xuất thân là một quan chức cấp cao trong Ban điều hành của Tập đoàn Boeing, lẽ dĩ nhiên ông ta phải ưu tiên cho sự phát triển của Boeing mà Trung cộng đang đóng vai trò là một đối tác lớn, đầy tiềm năng của Boeing. 

Hôm 11/9/2018, Tập đoàn Boeing đã đưa ra dự báo rằng các hãng hàng không Trung cộng sẽ mua thêm 7.690 máy bay thương mại, trị giá 1,2 ngàn tỷ USD, trong vòng 20 năm tới. Đồng thời hãng sản xuất máy bay này cũng dự đoán Trung cộng sẽ chi hơn 1,5 ngàn tỷ USD để sử dụng vào các dịch vụ thương mại cho đội bay của mình.

Với món tiền béo bở trên cùng với bản chất "thù vặt, nhớ dai" của Trung cộng thì việc cựu quan chức của Boeing nay là quyền Bộ trưởng quốc phòng Mỹ dám gọi tên Trung cộng trong bảng phong thần quả là điều bất ngờ, đáng khâm phục vì đã đặt quốc gia lên trên lợi ích tổ chức, cá nhân. Cũng nói thêm rằng bởi với quyết tâm xóa sổ chủ nghĩa xã hội của Donald Trump cộng với nhãn quan của mình, ông Shanahan không khó nhận ra sự sụp đổ nền kinh tế của Trung cộng trong tương lai gần. Vì vậy dự báo của Boeing về thị trường tiềm năng như trên sẽ không thực tế vì Trung cộng bị sụp đổ trong tương lai gần còn đâu nữa mà mua lượng máy bay như trên. 

Khi thị trường tiềm năng của Boeing là Trung cộng không còn tính thực tế, khi cựu quan chức Boeing là tân Bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan ra mặt tuyên chiến với Trung cộng, chắc chắn Trung cộng sẽ trả thù tương tự như áp thuế đáp trả bằng cách bắn vào nông dân Mỹ; bắt công dân Canada để trả thù việc Canada đã bắt Mạnh Vãn Chu,... Điều này sẽ là động lực để Boeing tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển lực lượng tác chiến Vũ trụ mà chính ông Shanahan khởi xướng được tổng thống Trump chuẩn thuận. Một ê kíp quá tuyệt vời, "đẹp như mơ và hoàn hảo như thơ" dưới trào Donald Trump.. 

Trump "vị quốc vong thân" thì bộ hạ của Trump cũng sẽ "vì nước diệt thân", đâu cần phải "áp đặt, lên gân" như Tập Cận Bình là triệu tập các đồng chí chóp bu ép lặp lại lời thề phải "tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản" nhưng thực chất thì các đồng chí của Tập chỉ "dạ trước mặt, lỏ... sau lưng Tập" bởi đặc trưng nói một đường làm một nẻo là hồn cốt của cộng sản. Không tin cứ nhìn vào nạn sâu mọt cộng sản sẽ rõ. Tên cộng sản nào mà chẳng thề trung thành với đảng nhưng thực chất chúng có "đi theo đảng" đâu, ngoại trừ nói lái./.
Tran Hung.

__._,_.___

Posted by: Truc Chi <trucsonchi@yahoo.com>
Reply via web postReply to senderReply to groupStart a New TopicMessages in this topic (1)

 
Have you tried the highest rated email app?
With 4.5 stars in iTunes, the Yahoo Mail app is the highest rated email app on the market. What are you waiting for? Now you can access all your inboxes (Gmail, Outlook, AOL and more) in one place. Never delete an email again with 1000GB of free cloud storage.

Yahoo! Groups
 Privacy  Unsubscribe  Terms of Use
SPONSORED LINKS
.
 
__,_._,___

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét