Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

ĐÀI LOAN HAY VIỆT NAM LÀ NƠI KHAI CUỘC CHIẾN TRANH BIỂN ĐÔNG Nguyễn Thị Mỹ Ngh


GÓP Ý: Trên mặt trận chiến tranh ‘’đa diện’’, ‘’bạn - thù’’ lẫn lộn, ‘’dương đông kích tây’’ - ‘’lùi một tiến ba’’  đang diễn ra giữ Mỹ - Trung! Tập Cận Bình không i ngu ngơ đến nỗi phải trực tiếp chống Trump. ‘’Nuốt’’ Dailoan, TC không ngại ‘’nốt nhạc’’ của Bà Thái-Anh-Văn, nhưng sợ ‘’bứt dây động rừng’’ vì phía sau có INDO/PACIFIC! Nếu vậy, TC chỉ còn chờ thời gian:
1/ Kiên nhẫn chờ đợi Trump mãn nhiệm kỳ hai hay sáu năm nữa là cùng, Đảng Dân chủ lên nắm quyền, là tình hình sẽ ‘’giảm nhiệt’’ ngay!!! CS là ‘’trường kỳ kháng chiến’’ TC thừa khả năng đợi.
2/ Chờ   kinh tế hay chính trị Hoa kỳ bị  ‘’khủng-hoảng’’ là sẽ đưa đến TT Trump bị ‘’truất phế’’ do Đảng Dân chủ dàn dựng…! Việc này e khó thành, vì nền dân chủ Hoa kỳ hầu như ‘’tuyệt đối’’ không như các nước độc tài!!
3/ Tạo cuộc ‘’khủng hoảng’’ tại Trung đông cho Mỹ bị bận tâm! ‘’Chiêu’’ này Mỹ đã ‘’hóa giải’’, khi TT Trump rút 2000 quân ra khỏi Syria!  ‘’Khủng hoảng’’ Tân cương hay Tây tạng có thể xẩy ra! TC hãy lo mà ‘’đỡ’’!
4/ Trở về Đông và Nam Á châu, ‘’nuốt’’ ‘’gân gà’’ Dailoan thì dễ bị ‘’móc họng’’! Chỉ có Đông dương là ‘’món vật’’ đang ‘’nằm gọn’’ trong ‘’túi quần’’ muốn ‘’móc’’ giờ nào và ‘’làm gì’’ cũng được, vì ‘’nhóm’’ này đã được TC ‘’thuần hóa’’ như ‘’súc vật’’ nuôi trong nhà!!! Tạo ‘’hàng’’ để ‘’trao đổi’’ ‘’trả giá’’ với Mỹ hay gấy ‘’chiến tranh cục bộ’’ trong vùng để Hoa kỳ bị phân tán lực lượng!!! Nếu đúng vậy, là họ Tập đã tạo dược thế ‘’chủ động’’ là chọn được một trong hai: đâu là ‘’diện’’ đâu là  ‘’điểm’’!? Đailoan hay Biển Đông!  Một lần nữa, VN  lại làm ‘’con vật hy sinh’’ cho âm mưu của Hán tộc!
CSHN có nhìn thây TC ‘’đặt VN như ‘’cá năm trên thớt’’ chưa!!!???
VânPhong
ĐÀI LOAN HAY VIỆT NAM LÀ NƠI KHAI CUỘC CHIẾN TRANH BIỂN ĐÔNG
Nguyễn Thị Mỹ Nghệ
image.png
Trong tuần qua sự căng thẳng giữa Trung quốc (Tq) với Đài Loan đã leo lên tới mức báo động màu da cam khiến cho nhiều bình luận gia chính trị dự đoán tên lửa đạn đạo từ Tq sẽ trùm đỏ vùng biển Đông Á khiến Đài Loan trở thành bình địa trong năm nay hay năm 2020.

“Binh tất yếm trá” những điều thấy trước mắt, nghe được bằng tai chưa hẳn sẽ xảy ra như vậy. 
Tq đánh Đài Loan là điều thực sự nhưng khai chiến như thế nào nhằm tránh thế cờ triệt để không bị lục quốc, bát quốc giáp công đó là điều mà Tập Cận Bình (Tập) đang chờ đúng thời điểm để ném con chốt thí Việt Nam (VN) ra đối phó với Mỹ nhằm xoay trục chiến tranh cuốn Mỹ và đồng minh vào vòng xoáy để cho Tập khởi chiến mà nuốt Đài Loan.

Binh tất yếm trá là việc quá thường, những nhân vật chính trị giỏi thì phải biến cái thực thành hư rồi biến cái hư thành thực thì mới là bậc cao trí. Tổng thống Trump ứng với bộ sao Tử vi - Thất sát nơi cung ngọ, vung tay hướng ngoại trị hung tàn, thu tay đối nội bình phản loạn.
Bức tường biên giới là bài toán kỳ diệu, mang hai đáp số vừa bảo vệ tổ quốc vừa có lợi cho người dân nước Mỹ cũng như dân nam Mỹ và trung Mỹ vì giữa bức tường biên giới này sẽ được mở ra cánh cổng lập nên trung tâm đặc khu kinh tế miễn thuế, tạo mối lợi cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ và tạo ra hàng trăm ngàn công việc cho người lao động các nước nam Mỹ, trung Mỹ và Hoa Kỳ. Chính vì điều này mà tổng thống Trump thực sự rất muốn xây bức tường biên giới để không chỉ bảo vệ nước Mỹ mà còn đem đến nguồn lợi kinh tế cho Hoa Kỳ và quốc gia láng giềng mà từ đó không còn cảnh người người tha phương cầu thực di dân vào Hoa Kỳ. Từ đây, những nước nam Mỹ và Trung Mỹ hướng vào Hoa Kỳ làm cho toàn bộ khu vực châu Mỹ cường thịnh, đẩy Tq khỏi cuộc chơi thế là thêm một cái đầu rồng Trung hoa bị chém rụng. Kế hoạch của Trump còn phóng rộng khắp châu Phi, giúp các nước nghèo châu Phi thoát khỏi ma chưởng của Tập làm cho bộ “long trảo” của Tq bị cụt không còn bành trướng nơi vùng đất ngọc đen.

Quay lại châu Á, Ấn Độ là quốc gia nhiều tiềm năng nhân lực và là nguồn chất xám thô rất quý giá, nay Mỹ bắt tay với Ấn là tuyên án tử cho Tq. Hơn 1 tỷ dân Ấn đang có nhu cầu nâng cao kinh tế để thoát nghèo nên phải nỗ lực vươn lên như sóng trào vì vậy sẽ nhanh chóng trở thành một nước giàu và là một nước mua sắm nhiều nhất thế giới đó là sự hấp dẫn vô cùng mãnh liệt, kéo các nhà đầu tư Mỹ, Âu nhảy vào thị trường Ấn từ bỏ Tq thế là Tq rơi vào vực xoáy khủng hoảng việc làm, khủng hoảng kinh tế, trở lại cảnh nghèo đói khi xưa.

Tập đã tiên liệu được cảnh vỡ trận nên chỉ mong muốn đảng dân chủ Mỹ phá hoại những kế hoạch của Trump đồng thời bỏ tiền cho các toà báo xuyên tạc dựng chuyện nói xấu Trump đủ điều. Còn những việc trước mắt thì Tập luôn tỏ ra khúm núm với Trump, ngỏ lời xin đàm phán mà những cuộc đàm phán gần đây hay sắp tới nữa thì Tập cũng sẽ luôn nhượng bộ và nhượng bộ nhằm thực hiện ý đồ trì hoãn sự trừng phạt kinh tế, chính trị của Trump đối với Tq nhằm giảm bớt căng thẳng về vấn đề Đài Loan và biển Đông vì Tập vẫn còn hy vọng từ những điều kỳ diệu mà đảng dân chủ Mỹ có thể lật được Trump hay chí ít là để cho Tập hoàn thành khí cụ chiến tranh. 

Tập tiên liệu và đang đi những bước như đã tính nhưng Tập đâu ngờ đã tính sai nước cờ vì vị thế của tổng thống Trump trong lòng đa số dân Mỹ là số 1 còn những tài phiệt cộng hoà thì hài lòng về cách làm của Trump nên sẽ luôn ủng hộ và bỏ phiếu cho Trump tiếp tục làm tổng thống nhiệm kỳ 2.

Qua những bước thoái để thủ của Tập hôm nay sẽ là sự hối hận vô cùng của Tập ngày mai vì những thị phần thương mại, kinh tế trên thế giới đã quay lưng lại với Tq khiến cho 1,4 dân Tq rơi vào cuộc sống bấp bênh, cái đói cái khổ bao vây và chính vì cái khổ mà dân Tq sẽ dấy lên những cuộc bạo loạn, lật đổ đảng cs Tq để tìm thấy tương lai tươi sáng. 
Những điều nêu trên sẽ là sự thực sắp diễn ra, chỉ trong nửa năm đầu 2019 là mọi tầm hướng tương lai của Tq bị bế tắc,  xu hướng thế giới sẽ quy về Mỹ và hợp tác với Mỹ kéo sụp chế độ cs Tq, lúc này Tập sẽ chọn là giải thể chế độ cs hay mở cuộc chiến tranh để tìm cái sống trong cái chết?! Tham vọng hoàng đế đã biến cho vô số anh hùng thành ma không đầu, nay Tập đang là hoàng đế nên đâu thể bỏ ngai vàng làm thứ dân tầm thường để bị chà đạp cho nên sẽ biến thương trường thành chiến tranh để thay đổi thế cục, nếu có chết thì làm viên ngọc nát chứ không chấp nhận cuộc đời làm viên ngói lành lặn. 

“Nuôi binh vạn ngày dùng một giờ”, csvn được Tq nặn nên và giúp cho đoạt chính quyền vua Bảo Đại rồi chiếm được miền nam VN. Lâu nay Tq dùng phương thức ma cà rồng hút hết máu và tài nguyên của VN khiến VN thành xác sống rồi điều khiển cho cắn ai thì cắn. 

Bước cùng đã đến, Tập cho VN tạo sóng gió trên biển Đông để kích cho Mỹ phải làm hồi sinh Hiệp định Paris, có như vậy cuộc chiến Nam Bắc mới tái diễn, thế là Tq chớp ngay cơ hội mà cho khởi chiến tranh, khiển Campuchia với Lào giáp công hông sườn phe miền Nam buộc Mỹ phải tương trợ mà bị cuốn vào vùng lầy chiến sự nam Việt, lúc ấy Mỹ để lỗ hổng Đông Á tạo cho Tập nuốt chửng Đài Loan.

Campuchia một xác sống thứ 2 của Tq, họ không chỉ làm nhiệm vụ gây rối phía nam VN mà còn mở cuộc chiến với Thái Lan với lý do tranh giành biên giới khiến Mỹ phải giăng trải thêm thế trận. Hoả lực của Campuchia lúc này đã bỏ xa Thái Lan vì Tq đã trang bị vũ khí hiện đại cho họ từ 10 năm trước, không những thế Tq luôn tiếp tục nâng cấp cho Campuchia nên Thái Lan sẽ thảm bại nếu Mỹ không trợ giúp.

Lào là xác sống thứ 3 sẽ tiếp sức cho Campuchia diệt Thái Lan vừa có thể mở rộng cuộc chiến với Myanma nếu Myanma ngả theo Mỹ. Vậy là thế cục đông nam Á biến thành ma trận chôn chặt chân Mỹ theo cách nghĩ của Tập. 

Tập chấp nhận mất ba con tốt thí để đổi lấy một Đài Loan nếu như 3 xác sống thành công thì quá hay nhưng nếu thất bại thì cũng đã nằm trong sự tính toán của Tập là Việt - Miên - Lào có mất thì cũng mất không lâu, lịch sử đã chứng minh điều này nhưng nếu chiếm được Đài Loan là chiếm hữu được mãi mãi cho nên đổi 3 lấy 1 cũng là xứng đáng. 

Tập tính thế nhưng quên rằng Tq trải qua hơn 50 năm đói khổ cùng cực, 10 năm tiếp theo vượt qua được cái đói nhưng vẫn còn nghèo, 15 năm gần đầy mới vươn mình thành giàu có nên kinh nghiệm chiến tranh quốc tế thì quá non so với Mỹ. 

Nếu Tập chơi trò “xuỵt chó bụi rậm” đẩy bọn xác sống ra gây rối thì chỉ làm cho chiến cuộc thêm phừng cháy mà đốt chết Tq, ứng nghiệm với lời sấm trạng trình trong bản sở cuồng: “Can qua tranh đấu khởi, phạm địch thán hung hoang, ma vương sát đại quỉ, hoàng thiên tru ma vương.  

Những câu sấm có nghĩa như sau: “Can qua tranh đấu khởi” là vì tham vọng, xâm chiếm mà gây nên cuộc chiến tranh thế chiến, “Phạm địch thán hung hoang” có nghĩa cộng sản Việt Nam (csvn) rước giặc tàu vào hại dân, câu “Ma dương sát đại quỉ” theo lời sấm thì “ ma vương” là Tq còn “đại quỷ” là csvn, “Ma vương sát đại quỷ”có nghĩa là Tq ném VN vào lửa chiến tranh nhưng rồi “ma vương” liền bị“Hoàng thiên” tức là Trời sai người tiêu diệt bè lũ csTq. 
Cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm là người hữu thần, tin có Trời tức là Đấng tạo hoá vì thế ông đã gọi những người vô thần là “quỉ” mà đảng csvn chủ thuyết vô thần cho hàng triệu đảng viên đi theo được gọi là “đại quỷ” còn Tq là thủ lĩnh các quốc gia cs châu Á nên ứng với câu “ma vương” mà cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm đã gọi và đặt tên.

Ngọn lửa đốt ngòi chiến tranh đã cháy và sắp sửa bung kíp, VN là con thiêu thân đầu đàn, chẳng hiểu binh sĩ csvn đang nghĩ gì. Họ có biết sinh mạng của họ đã bị đảng csvn bán rẻ nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa của ngoại bang Tq khát máu tanh lòng không. Đài Loan dù là đích đến của Tập nhưng hoả pháo của Tập không thể đánh gục được Đài Loan mà trái lại thể chế của Đài Loan sẽ thay thế cho đảng cs của Tq, người dân Tq sẽ trở về với tính nhân bản đích thực của họ như Đức Khổng Tử đã nói “nhân chi sơ tính bổn thiện”.

Những người lính csvn ít nhiều cũng biết được lịch sử của VN chưa bao giờ bị tàu khuất phục và luôn chiến thắng giặc tàu giành lại độc lập chủ quyền của tổ quốc. Nay thời điểm để thoát tàu đã đến, Hoa Kỳ là chiếc phao cứu sinh cho dân tộc VN, đừng để lỡ cơ hội vì khi chiến tranh bùng nổ không chỉ tính mạng người lính bị mất mà cả gia đình, gia tộc, dân tộc cũng bị tiêu vong.
 Nguyễn Thị Mỹ Nghệ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét