Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2019

Công dụng đặc biệt.

Công dụng đặc biệt của mũi tên 
cạnh biểu tượng bình xăng trên xe hơi là gì?


Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì?
Công dụng của mũi tên bên cạnh biểu tượng nắp bình xăng trong xe hơi là gì?

Đây là biểu tượng mà các tài xế thường xuyên nhìn thấy trên xe hơi, tuy nhiên không phải ai cũng biết về công dụng thực sự của nó.
Nhiều thứ mà chúng ta sử dụng hàng ngày quen thuộc đến mức hiếm khi nhận ra những tính năng đơn giản nhất của chúng. Tuy nhiên, hãy quan sát thật kỹ những vật dụng xung quanh, và bạn có thể tìm thấy chúng được thiết kế để làm được nhiều việc hơn bạn nghĩ.
Dưới đây là công dụng "bí ẩn" đằng sau những vật dụng quen thuộc, trong đó có biểu tượng mũi tên ẩn giấu trong xe hơi:


1. "Khuy thừa" trên quần jeans dùng để làm gì?

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 1.
Khuy nhỏ trên quần jeans.

Trên thực tế, những chiếc khuy trên túi quần jeans không hề thừa thãi như nhiều người nghĩ. Chúng được gọi là đinh tán và được đặt trên quần jeans nhằm mục đích gia tăng sự chắc cho túi quần, hoặc ở những vị trí có thể dễ bị rách toạc do quá trình vận động. Những chiếc khuy nhỏ này giúp quần jeans của bạn trở nên chắc chắn hơn.2. Mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên hơi có công dụng gì?

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 2.

Mũi tên nhỏ bên cạnh biểu tượng bình xăng trong bảng điều khiển trên xe hơi có công dụng để xác định hướng đặt nắp bình xăng. Theo đó, hướng mũi tên chỉ về bên nào thì nắp bình xăng đặt ở bên đó. Tính năng này cực kỳ tiện lợi khi bạn đang lái một chiếc xe lạ.


3. Con số 57 trên chai tương cà chua thương hiệu Heinz có ý nghĩa gì?

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 3.

Số 57 "bí ẩn" trên chai tương cà chua của thương hiệu Heinz.

Tương cà chua là một loại gia vị vô cùng quen thuộc với chúng ta.. Tuy nhiên, hiếm khi có ai để ý về những con số kỳ lạ trên sản phẩm này, ví dụ như loại tương cà chua của thương hiệu Heinz. Nhiều người đã quen thuộc với con số 57 trên sản phẩm này, nhưng trên thực tế chỉ có khoảng 11% người dân là biết được công dụng thực sự của nó.
Chỗ in nổi số "57" trên thân chai chính là vị trí tốt nhất khi bạn gõ vào để đổ tương cà ra. Do đó, thay vì đập vào đáy chai, hãy thử cầm nghiêng chai tương cà, và sau đó đập tay nhẹ nhàng vào phần thân ngay tại vị trí của số 57, tương cà sẽ chảy ra dễ dàng hơn. Bây giờ thì bạn đã biết được công dụng thực sự của số 57, và cách lấy tương cà nhanh nhất rồi đúng không?


4. Cái lỗ nhỏ "dư thừa" trên cán nồi, chảo:

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 4.

Công dụng của lỗ nhỏ trên cán nồi, chảo, không chỉ là dùng để treo lên giá.

Mỗi chi tiết nhỏ trên sản phẩm được thiết kế ra đều có lý do và công dụng riêng của nó. Hầu hết các chị em phụ nữ đều cho rằng: Lỗ nhỏ trên cán nồi, chảo là dùng để treo lên giá. Tuy nhiên, trên thực tế, nó còn có công dụng khác mà ít người biết đến. Đó chính là dùng để gắn thìa, hoặc muôi, trong khi nấu nướng, giúp tránh để các dụng cụ, đồ dùng bị lộn xộn.


5. Lỗ nhỏ trên nắp bút bi dùng để làm gì?
Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 5.
Nhiều người thắc mắc không rõ cái lỗ nhỏ trên nắp bút bi dùng để làm gì? Trên thực tế, nó được thiết kế để bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Do nhiều người có thói quen nhai, hoặc cắn nắp bút bi trong khi đang mải suy nghĩ, và điều này có thể khiến họ vô tình nuốt phải nắp bút. Hầu hết các tai nạn nuốt nắp bút thường gặp ở trẻ em từ 6-15 tuổi. 
Cái lỗ nhỏ trên nắp bút lúc bấy giờ cho phép một lượng không khí đi qua giúp "nạn nhân" giảm khả năng ngạt thở nếu chẳng may nuốt phải..


6. Tại sao hai phím F và J trên bàn phím máy tính lại có gờ nổi?

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 6.

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà mình có thể gõ dễ dàng mà không cần nhìn vào bàn phím máy tính không? Bí mật chính là nằm ở những gờ nổi trên hai phím F và J.

Những gờ nổi trên phím F và J được thiết kế là để giúp cho người dùng định vị đúng phím cần gõ, mà không phải nhìn xuống dưới bàn phím.
Chúng được thiết kế để giúp chúng ta đặt tay trên bàn phím ở đúng vị trí tối ưu, trong đó, hai ngón trỏ đặt lên hai phím có gờ. Cách đặt tay này thuận lợi cho việc gõ bàn phím máy tính bằng 10 ngón.


7. Hai bên móc của sạc MacBook dùng để làm gì?

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 8.
Nhiều người không chú ý nhưng hai bên móc của sạc MacBook được thiết kế để giúp người dùng có thể quấn dây sạc một cách gọn gàng, giúp dây không bị rối vào nhau khi để trong túi.


8. Lỗ nhỏ cạnh camera của iPhone:

Công dụng đặc biệt của mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô là gì? - Ảnh 9.
Ít người biết được rằng lỗ nhỏ ở bên cạnh camera của iPhone không phải là đèn flash mà là một microphone để ghi âm khi bạn sử dụng camera sau.

Virus-free. www.avast.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét