Thứ Tư, 9 tháng 1, 2019

Mỹ tuyên bố dội mưa bo.m h.ạt nhân xuống Trung Quốc nếu tàu sân bay bị tấn công

Mỹ tuyên bố dội mưa bo.m h.ạt nhân xuống Trung Quốc nếu tàu sân bay bị tấn công

0
1387
Mỹ từng tuyên bố bất cứ quốc gia nào có ý định t.ấn cô.ng vào biên đội tàu sân bay của họ thì đều ph.ải đ.ối mặt v.ới ngu.y cơ chiế.n tran.h h.ạt nh.ân toàn diện.
Hãng tin Fox News hôm 20/12 cho biết, phát biểu tại một hội nghị công nghiệp quốc phòng, Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan đã đưa ra một tuy.ên b.ố. gâ.y chấ.n độn.g truyền thông quốc tế.
Cụ thể ông Lou Yuan cho rằng Mỹ rất sợ thươ.ng vo.ng, nên cách dễ nhất để đá.nh b.ại đối. thủ là đá.nh chìm 2 tàu sân bay Mỹ, khiến hơn 10.000 thủy thủ thi.ệt mạ.ng.
“Chúng ta sẽ thấy người Mỹ s.ợ. hãi như thế nào”, Đô đốc Lou nói. Báo Mỹ coi đây là động thái leo thang căng thẳn.g ng.uy hi.ểm, nhất là khi các quan chức và cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời gian qua đều có tuy.ên b.ố r.ất cứn.g r.ắn.
Không chỉ nói suông, Hải quân Trung Quốc thời gian qua luôn lấy biên đội tàu sân bay Mỹ làm đối tư.ợng tác chiế.n, họ đã phát triể.n những vũ khí dành riêng cho phương tiện này, ví dụ như tê.n lử.a .đạ.n đ.ạo DF-21D.
Nếu biên đội tàu sân bay Mỹ đi vào biển Đông hay biển Hoa Đông và nằm trong tầ.m bắ.n của các loạ.i v.ũ kh.í Trung Quốc thì theo đ.ánh giá chúng sẽ bị tiê.u di.ệt một cách nhanh chóng.
Đối đầu với hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) tê.n lử.a c.hống h.ạm các loại của Trung Quốc được bắ..n cấp tập thì biên đội hộ vệ với các khu tr.ục và tuần dươn.g hạ.m Aegis sẽ bị quá tải và chẳng thể nào bảo vệ nổi.
Rõ ràng khi x.ét về khả năng đá.nh chìm tàu sân bay Mỹ đứng “trước cửa nhà” thì ít người nghi ngờ về khả năng của Trung Quốc, mặc dù vậy có lẽ Bắc Kinh chưa tính đến những phản ứ.ng của Mỹ sau đó.
Washington từng cho biết nếu k.ẻ đị.ch t.ấn côn.g và p.há hủ.y tàu sân bay Mỹ sẽ là động thái tuyên chiến rõ ràng nhất và họ không ngại ngần sử dụng cả vũ .khí h.ạt nh.ân để đáp trả.
Với tiềm lực quân sự vượt trội, nhất là khi đã gần như hoàn thiện hệ thố.ng đá.nh chặn tên l.ửa đ.ạn đạo ngoài khơi, Mỹ đủ sức h.ủy di.ệt Trung Quốc trong thời gian rất ng.ắn

.
Thậm chí chưa cần dùng đò.n hạ.t nh.ân, nếu Trung Quốc tấ.n côn.g tàu sân bay Mỹ bằng máy bay hay tê.n l.ửa thì Mỹ hoàn toàn đủ sức. san phẳng tất cả những nơi xuất ph.át các v.ũ k.hí đó.
Trung Quốc còn đối m.ặt ng.y cơ bị c.ắt n.guồn năng lượng từ nước ngoài khi bị phong tỏa đường biển, họ còn bị đó.ng băng các hoạt động giao thươ.ng để lấy tiền nuôi bộ máy chiế.n tra.nh.
Trong khi đó Mỹ là quốc gia có lượng dự trữ khoáng sản dồi dào, đủ sức vượt qua những tháng ngày khó khăn, ngay cả trong trường hợp Trung Quốc muốn leo thang c.ăng t.hẳng và tấ.n cô.ng thẳng vào nước Mỹ.
Điều này đã được người Mỹ thể hiện rất rõ qua cuộc Chiến tran.h t.hế giới thứ hai, vị trí địa lý được ngăn cách bởi hai đại dương cung cấp cho họ l.ợi thế không thể tốt hơn.
Điều này đã được người Mỹ thể hiện rất rõ qua cuộc Chi.ến tra.nh thế giới thứ hai, vị trí địa lý được ngăn cách bởi hai đại dương cung cấp cho họ lợi thế không thể tốt hơn.
Trước những phân tích trên, các chuyên gia quân sự cho rằng những lời phát biểu đầy hiếu chiến của Đô đốc Hải quân Trung Quốc chỉ đơn giản là một động thái nhằm phô trương thanh thế mà thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét