Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

KINH TẾ SUY TÀN, TRUNG CỘNG SỤP ĐỔ

KINH TẾ SUY TÀN, TRUNG CỘNG SỤP ĐỔ
Nhiều người cho rằng dù nền kinh tế Trung cộng có bị suy tàn bởi sách lược của Donald Trump thì thể chế cộng sản của nó cũng không hề hấn gì, họ chỉ sang Cu Ba, sang Venezuela bảo vậy.
Tuy nhiên, khi kinh tế Trung cộng suy tàn, thể chế độc tài cộng sản tại quốc gia hơn 1,4 tỷ dân này sẽ nhanh chóng sụp đổ mà không cần bên ngoài gây hấn quân sự, điều này nghe có vẻ mơ hồ, thậm chí là hoang đường vì trong quá khứ, thảm sát Thiên An Môn là bằng chứng bi thương cho sự đàn áp tàn bạo của Trung cộng để "giữ đảng" thì thử hỏi làm sao thành trì cộng sản này sụp đổ được. Nhưng tui vẫn tự tin cho rằng Trung cộng sẽ sụp đổ vì những lý do dưới đây.
1. Nội bộ Trung cộng bằng mặt chứ không bằng lòng:
Phạm là con người thì đa phần ai cũng đều vướng phải căn bịnh "dục vọng", loại bịnh này chỉ có trồi lên chứ khó lòng nén lại. Trong dục vọng thì 02 thứ nổi trội là "tham vọng quyền lực" và "tham vọng vật chất". Xuất thân của cộng sản phần lớn là giai cấp vô sản, là bần cố nông mà giai cấp này luôn có hệ số "tham vọng quyền lực" và "tham vọng vật chất" cao nhứt, vì vậy tính cạnh tranh hay nói trắng ra là lòng đố kỵ của cộng sản là cao nhứt. Trước sự quyến rũ của "quyền lực và vật chất", cộng sản lao vào như con thiêu thân, xâu xé, tranh giành nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra "đoàn kết tốt, kỷ luật tốt". Đây là một thực tế hiện diện trong nội bộ cộng sản nhưng nó được che đậy theo cách "bằng mặt không bằng lòng". Điều này rất dễ nhận ra khi những tên chóp bu cộng sản bị gạt ra khỏi bầy bởi "vi phạm kỷ luật", những tên trùm cộng sản thăng quan, tiến chức vèo vèo, quý nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm nào cũng là đảng viên ưu tú, bầu bán luôn đạt tín nhiệm trên 90%,... Thế nhưng đùng một cái trở thành tội phạm, thành tù nhân.
Nội bộ Trung cộng cũng vậy, chẳng có tên nào bằng lòng với tên nào, chúng chỉ bằng mặt nhau để mưu quyền, đoạt lợi, tên nào yếu sẽ bị đồng bọn xé xác dù ngoài miệng vẫn luôn gọi nhau hai từ đồng chí. Hiện nay tuy phe của Tập Cận Bình áp đảo chính trường nhưng sự áp đảo này sẽ bị đảo lộn một khi kinh tế của Trung cộng suy tàn, điều này chính bản thân Tập hiểu rõ hơn ai hết.
2. Khoảng cách giàu - nghèo trong xã hội Trung cộng đang ở mức báo động:
Theo Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB) thì mức cảnh báo về tình trạng bất bình đẳng thu nhập nghiêm trọng hay còn gọi là hệ số Gini giới hạn là 0,4 nhưng hiện nay Trung cộng có hệ số Gini lớn hơn 0,5.
Theo một báo cáo của trường Đại học Bắc Kinh thì 1% số người giàu nhất của Trung cộng sở hữu tới 1/3 tài sản của cả nước. Trong khi đó, 25% số người nghèo nhất Trung cộng chỉ nắm giữ 1% số tài sản của quốc gia hơn 1,4 tỷ dân này. Với đặc thù của thể chế cộng sản thì khi số lượng tỷ phú tăng lên thì sự bất bình đẳng thu nhập ở Trung cộng cũng sẽ tăng theo, người giàu càng giàu thêm thì người nghèo ngày một nghèo đi.
Sự giàu có của một nhóm người ở Trung cộng chủ yếu dựa vào thương mại không công bằng, cưỡng bức các doanh nghiệp nước ngoài chuyển giao công nghệ và thói ăn cắp sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, sự giàu có chỉ tập trung vào những kẻ có chức, có quyền, là những chóp bu cộng sản với tệ tham ô, hối lộ, sân trước sân sau. Nay ông Trump lên làm tổng thống Mỹ, ông ta bắt Trung cộng phải bỏ đi cách làm giàu từ thương mại không công bằng, cưỡng bức các doanh nghiệp nước ngoài chuyển giao công nghệ và thói ăn cắp sở hữu trí tuệ. Nhưng dục vọng của cộng sản không bao giờ bị dìm xuống, chúng phải quay sang tăng cường áp bức, bóc lột, khoét sâu vào xương tủy của lực lượng lao động nghèo, tầng lớp thấp cổ bé họng trong xã hội để bù đắp cho đầy túi tham. 
...
Và theo quy luật mà chính cha đẻ ra cộng sản là Karl Marx đã nói "Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh", dĩ nhiên sẽ có đấu tranh nổ ra trong xã hội Trung cộng giữa dân nghèo với dân giàu, đấu tranh càng mạnh, đàn áp càng mạnh. Lúc này, câu nói của cố tổng thống Nga Boris Yeltsin là "Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó" sẽ ứng thời.
Hầu hết các cuộc bạo động lật đổ đã xảy ra trong lịch sử đều xuất phát từ việc người dân bị bóc lột tận xương tủy, bị ép vào đường cùng, trước cái chết vì bóc lột, nghèo đói và trước cái chết vì súng đạn, lưỡi lê, nhà tù chắc chắn người dân sẽ chọn cái chết thứ hai, họ sẽ vùng lên quyết tiêu diệt cộng sản, những kẻ đã dồn họ đến bước đường cùng. Đây chính là hồi cáo chung của Trung cộng và khi anh cả của khối cộng sản là Trung cộng bị nội loạn, suy yếu thì những tên cộng sản tép riu như Việt Nam, Cu Ba,... cũng kéo nhau đi vào cõi chết trước khi Trung cộng tan rã./.
Tran Hung.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét