Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Việt Nam mới bị UBNQ/LHQ đưa vô lại trong danh sách CPC, Countries of Particular Concern,.

Việt Nam mới bị UBNQ/LHQ đưa vô lại trong danh sách CPC, Countries of Particular Concern,...

Tin Mới cho Ngày Quốc Hận 30-4, này 26-4-2017, Việt Nam mới bị UBNQ/LHQ đưa vô lại trong danh sách CPC, Countries of Particular Concern, “ các quốc gia đặc biệt đáng quan ngại (vi phạm nhân quyền trầm trọng)”, UBNQ/LHQ đang điều tra thêm để có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn, trừng phạt chế tài, v.v…
Tưởng niệm QUỐC HẬN chúng ta cùng đánh vào  2 TỬ HUYỆT CSVN
1.- Nhân Quyền. 2.- Kinh Tế. 
Làm gì cụ thể để giúp dân ta? Chúng ta ở hải ngoại chỉ cần làm HAI VIỆC:
1.- Nhân Quyền:
1.- Tố cáo với Quốc Tế về những hành vi Khủng Bố của CSVN và Trung Cộng. UBNQ/LHQ phải đưa Đảng CSVN vào “Danh Sách Đen Thành Phần Khủng Bố” (Terrorists Black List), đưa CSVN vào CPC (Countries of Particular Concern, các quốc gia đặc biệt đáng quan ngại); phải nói “đặc biệt ĐÁNG SỢ, thay vì Đáng Ngại. Tụi nó “không Ngại bán gái, bán biển, bán đất và giết hại dân lành, sách nhiễu hành hạ tu sĩ v.v…là ĐÁNG SỢ chứ!”; (việc này đã và đang có 1 số nhóm thân hữu cùng tôi làm rồi).  Nhờ bạn hữu trong nước tiếp tay cung cấp phổ biến mọi tài liệu, hình ảnh, tên họ địa chỉ những tên khủng bố, video, ghi ngày tháng vi phạm của lũ ác thú CSVN. Và nhờ có Luật mới ký ngày 23-12-2016 do Quốc Hội Hoa Kỳ chuẩn thuận, Luật Magnitsky, trừng phạt chế tái nhắm vào những cá nhân vi phạm nhân quyền và những giới chức tham nhũng trên toàn cầu. Thêm vũ khí tranh đấu.
2.- Kinh Tế:
2.- Đồng loạt và liên tục không CÚNG cho Kinh Tế của Đảng CSVN : (2 năm qua đã có báo cáo 8-2016, rằng “kiều hối suy giảm” xuống mạnh, chỉ còn 8 tỷ USD thay vì 9, 10 tỷ so với mấy năm trước).
ĐẶC BIỆT TIN CẬP NHẬT 20-02-2017 : TT Trump vừa ký Sắc Lệnh “Kiểm Soát và Chận Đứng những hoạt động Chuyển Tiền Dollar ra khỏi nước Mỹ…” SL này chắc chắn tác hại Kinh Tế của CSVN, vì Vịt Kiều nào về VN lận theo dollars, bị hải quan Mỹ bắt sẽ lãnh án nghiêm trọng. Những tiệm dịch vụ Gởi Tiền Về VN, 2 hệ thống chuyển tiền trên mạng (internet) sẽ bị theo dõi hoặc bị người Việt QG tố giác.
Tạm thời, xin kêu gọi người đồng hương hãy:
a)- Không hoặc Giảm thiểu gởi tiền về VN, ngoại trừ cho cha mẹ gìa cần để sống. Gởi cho thân nhân còn trẻ, là giúp cho đám trẻ ăn chơi nương tựa nhiều hơn, và tiền về VN là tăng vốn dollars cho Cán Bộ, Công An, tăng giá trị “Tài Khoản” cho các ủy viên chính trị Huyện, Thành Tỉnh ủy;
b)- Không về lại VN ngoại trừ Tang Cưới. Tạm ngưng du lịch VN hai năm thôi. Nam đi du hí chỉ mang bệnh về hoặc tan nát gia đình. Những món ăn quê hương Ngon, nhất là Vệ Sinh, ở Mỹ và hải ngoại có cả ngàn tiệm.
c)- Không hoặc giới hạn qùa hàng gởi về VN, ngoại trừ dược phẩm cần thiết cho thân nhân yếu bịnh. Các tiệm “gởi tiền, hàng về VN” sẽ bị giảm lợi nhuận, các báo và TV cũng sẽ mất giảm các “nhà bảo trợ”này. Ai không biết những tiệm này là tay sai hoặc lai Tàu (có giao thương với Chệt Cộng) hoặc đã có “Giao kết và LIÊN HỆ” với Bộ Nội Vụ, Cộng an và bà con của 16 uỷ viên Bộ Chính Trị CSVN?
d)- Không hoặch giảm tiền từ thiện, tặng/cúng (donations) cho các cơ quan thiện nguyện, dù các cơ quan này rất buồn hoặc giận. Dân nghèo hay bịnh hoạn là tại chúng nó, tại sao CSVN không biết “quản lý”, hay tụi nó chỉ biết vơ vét tài sản của dân, không hiểu chữ “thiện” là gì.
e)- Không đem tiền về đầu tư. Biết bao nhiêu Việt Kiều mang đầu máu về lại với các xác xơ xác, bịnh hoạn? Có kẻ còn bị giam vì bị tụi nó phản phé, lường gạt: “tin tôi đi, tôi có liên hệ với Thủ Tướng, Bộ Nội Vụ, công an, chủ tịch Huyện Tỉnh Ủy v.v…, mình gặp nhau ở nhà hàng Sang Trọng nhé…”. Bàn việc tại bàn tiệc, về lại văn phòng là để bàn mai bàn việc tại restaurant nào.
f)- Không hoặc giảm mua hàng VN (chủ nhân sản xuất, công ty Quốc Doanh, đa số là bà con bộ hạ của 16 ủy viên Bộ Chính Trị) và Made in China. Thấy rẻ nhưng mau hư, thực phẩm độc hại cho sức khoẻ.
Với tình hình sôi sục, hiểm họa mất nước cho giặc Tàu, với cơ hội mới 2017, tân chính phủ Hoa Kỳ quyết không nhún nhường TQ tại Biển Đông, chúng ta phải lợi dụng thời cơ hành động khẩn cấp.
Trước tiên phải diệt CSVN mới nói đến việc chận Trung Cộng./.
 

ĐỗXuânSơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét