Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Liên Quan giữa cuộc họp báo của NGUYỄN THANH TÚ & NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM

Liên Quan giữa cuộc họp báo của NGUYỄN THANH TÚ & NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM
KIÊM ÁI (Lê Văn Ấn)
Ngày 29.4.2017, ông Nguyễn Thanh Tú con trai cố ký giả Đạm Phong đã mở cuộc họp báo tại Community Meeting Hall, ở 1180 Coleman Ave, San Jose, CA 95110 về việc "Tìm công lý cho các ký giả bị sát hại". Ông Tú trình bày những vấn đề liên quan đến nhiều việc, nhiều người mà theo ông Tú thì nó giống như những cái vòi của con bạch tưột, ông ta phải chặt đứt những cái vòi này trước khi "hỏi tội" cái đầu của nó.
Mục đích của Nguyễn Tâm khi nhờ người đặt câu hỏi
Người ta lấy làm lạ, rất lạ là ở San Jose này là sào huyệt, là đầu não của Việt Tân của mấy ông Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm, mà sao buổi họp báo của Nguyễn Thanh Tú, Việt Tân không đưa người đến họp để thắc mắc khiếu nại hay phản biện v.v..., ông Nguyễn Tâm cũng vậy, tại sao không đến để hỏi mà nhờ người hỏi? Do đó, trong suốt buổi thuyết trình, gần như mỗi khi trình bày xong một "cái vòi" của con bạch tuột, ông Tú lại nói một câu: "Việc này nghị viên Nguyễn Tâm không muốn biết hay biết mà không cho trình bày". Trong phần trả lời câu hỏi, Kiêm Ái có hỏi "Nãy giờ Thanh Tú có nhắc đi nhắc lại 'tên nghị viên Nguyễn Tâm' sau mỗi lần trình bày một sự việc, vậy Nguyễn Tâm liên quan thế nào trong vấn đề này?"
Ông Thanh Tú trả lời "Lúc nãy khi cháu vừa vào tới đây thì nhà báo Nghê Lữ có hỏi là... xin anh (Nghê Lữ) lặp lại câu hỏi, cái ý là ai đứng sau lưng cháu, nhưng cháu biết chiến thuật này ngày xưa cháu làm việc với bố; cháu biết "khi mà có nghi vấn không giải quyết được: CHỤP MŨ". Rất là đơn giản. Nhưng mà đối với thế hệ cháu không nghĩa lý gì. Tại vì cháu đã kinh nghiệm quá rồi... xin anh Nghê Lữ lặp lại câu hỏi. Theo nhà báo Nghê Lữ thì: "Có lẽ anh Kiêm Ái vào sau không nghe, tôi xin lặp lại: "Chiều hôm qua tôi có gặp luật sư Tâm Nguyễn thì tôi có nói với anh là hôm nay tôi sẽ đi dự cuộc họp này thì anh Tâm có nói rằng trước đây anh là cái người rất ủng hộ anh Tú vì vấn đề đi tìm công lý cho người cha. Thế nhưng, theo luật sư Tâm nói là có lẽ không tìm được chứng cớ kẻ giết cha mình cho nên Tú đã quay vào những chuyện khác như đánh Trúc Hồ, đánh SBTN đánh nầy kia nọ, thành ra vì những vụ đó, ông Tâm không ủng hộ nữa, vì chỉ có lợi cho Cọng Sản mà thôi. Anh Tâm có nói với tôi "Anh cứ đặt câu hỏi và nói tên tôi là Nguyễn Tâm, thành ra lúc nãy tôi nói rất rõ thành ra KHÔNG PHẢI TÔI TỰ ĐẶT CÂU HỎI mà cứ nói ông Nguyễn Tâm hỏi. Thanh Tú trả lời: "Ý ông Nguyễn Tâm, nghị viên Nguyễn Tâm nói là bỏ qua chuyện này đi, nhỏ lắm. Để rồi họ lường gạt chúng tôi với chính sách mà lúc nãy tôi nói: DÙNG NGƯỜI NGU LÀM GIÀU CHO NGƯỜI KHÔN, ý ông muốn nói như vậy.
.
Nhưng sự thật là sự thật. Cọng Sản hay không Cọng Sản (Tiếng nói của Kim Âu chen vào lúc mà phỏng vấn thì anh Tâm anh bảo: Bây giờ nhìn vào tương lai, đừng nhìn về quá khứ, Việt Tân là quá khứ rồi. Đó là lưu manh của cái thằng luật sư, bởi vì cái nghề luật sư nó có 2 mặt...) Nhưng cộng đồng hãy yên tâm, vì công việc của tôi làm là việc làm có khoa học. Tôi không làm những cái lặt vặt. Có chụp nghìn cái mũ Cọng Sản cũng không có gì lúc mà bố tôi nằm xuống đã nói "Con phải tập trung vào đường thẳng, đừng nghĩ đến các đường cong (?). Hôm nay thì lo hôm nay thì làm hài lòng ông Phương Hùng, ngày mai thì làm hài lòng ông (Lân) và nếu làm hài lòng ông này thì phụ lòng ông kia. Không, tôi chỉ biết cái vai (phải) là bố tôi và cái vai bên trái là cộng đồng, Thế thôi".
Tại sao Nguyễn Thanh Tú lấy cái tên Việt Tân với giấy phép đàng hoàng?
Trước đó, khi trả lời ông Vũ Hoàng Lân hỏi rằng ông Nguyễn Tâm có nói; lẽ ra, anh (Nguyễn Thanh Tú) phải kiện Việt Tân mới phải, tại sao VT lại kiện anh. Thanh Tú trả lời đó là chiến thuật của tôi: Ma. Ma anh biết đâu mà anh tìm? Không có địa chỉ, không có ngân hàng...không có gì hết, anh kiện ai? Bây giờ anh mới lòi đầu, lòi mặt tôi mới biết cái mặt, cái mũi anh Lân chứ ngày xưa tôi không biết, tôi kiện ai? Ông Nguyễn Tâm là luật sư tại sao lại hỏi câu đó, đáng lý ông ta phải biết chứ".
Thì ra, ông Nguyễn Thanh Tú thấy Việt Tân của các ông Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm v.v... là một tổ chức không có mặt mũi, không có tên tuổi để ông ta "nhắm vào" do đó ông phải lấy tên Việt Tân, có giấy phép, có account v.v... khiến cho Việt Tân phải lòi bộ mặt thật để đi kiện Nguyễn Thanh Tú. Cũng vì vậy mà nhiều người cho rằng "Việt Tân đi kiện Nguyễn Thanh Tú là "Lạy ông con ở bụi này". như Thanh Tú nói tôi dùng hòn đá nhỏ bật hòn đá lớn ra. Từ nay, Việt Tân của mấy ông Lý Thái Hùng v.v... đã "có tóc" nếu Nguyễn Thanh Tú muốn cũng có chỗ để nắm. (Nắm đứa có tóc, ai nắm kẻ trọc đầu - Ca dao). Nói cách khác Thanh Tú chỉ dùng cái tên Việt Tân móc cái đám Việt Tân lâu nay không mặt mũi, không có khai sinh ra để Tú nắm. Như vậy, thiết nghĩ Việt Tân có kiện Tú thì có thể Tú sẽ trả lại tên cho Việt Tân. Mừng quá nhỉ, thắng kiện.
Nguyễn Tâm biện hộ cho Việt Tân ma
Trong cuộc phỏng vấn của Bolsa, nghị viên Nguyễn Tâm đã cho rằng: "...một ngày kia, tôi thấy dần dà anh ấy (Nguyễn Thanh Tú) không đi vào mục tiêu chính là điều tra ra vụ ám sát mà lại đánh qua cái vấn đề ngoại vi, đánh qua vấn đề tiền bạc, đánh qua vấn đề quan hệ gồm có các nhóm đài RFA và những nhóm khác, nhóm VOICE và những vấn đề khác v.v... thành ra rất tiếc là từ trước tới nay anh Tú theo tôi không đưa ra cái gì mới giải quyết vấn đề nghi vấn, không có một bằng chứng, nhân chứng gì mới, không đi vào trọng tâm. Bây giờ đổi qua chuyện khác một người làm lương hai ba trăm có cái nhà hai ba trăm ngàn không liên quan gì đến anh Tú... Tóm lại, ngày hôm nay một lần nữa tôi rất thông cảm sự đau đớn, sự mất mát lớn của anh, và tôi cũng có sự khát khao tha thiết như anh để tìm hiểu sự thật, cái nguyên do đó... Nhưng cái điều cuối cùng tôi rất đau lòng khi một ngày kia tôi đọc được tin của VC trong nước CÔNG KHAI, CHÍNH THỨC xử dụng việc làm của anh Tú để đi đánh Việt Tân, đánh người hải ngoại.
Ông Nguyễn Tâm "nằm mơ" như vậy chứ Việt Tân là em Việt Cọng, cái danh hiệu "Khủng bố" cũng do VC cấp cho VT để dễ bề hoạt động ở hải ngoại, VC làm sao phản thằng em cho được?
Nghị viên Nguyễn Tâm nói tiếp: "Vì đối với tôi thấy là dù Việt Tân có 1, 2, 3, 4, 5 điều không vừa lòng chăng, những cái công cuộc của Việt Tân đánh chống Cộng sản tôi không phủ nhận được. Vì thế, tôi đã liên lạc với anh Tú và nói anh Tú ơi đã có vấn đề rồi khi việc anh làm mà bị Cọng sản lợi dụng, anh trở thành công cụ của CS như thế thì rất nguy hiểm thì anh Tú nói rằng, anh Tâm chúng tôi là phải diệt cho tới tận cùng. Tôi nói chuột thì chưa chết mà anh đập tất cả các cái bình thì anh nói bằng mọi giá anh se đánh, thì ra anh Tú đã có con đường bằng mọi giá với một sự hận thù để đi đánh tất cả mọi nơi, tất cả mọi việc kể cả những nỗ lực của người Quốc gia điều đó tôi sợ, tôi rất tiếc cái con đường đi của anh Nguyễn Thanh Tú... Việt Tân đối với tôi thì "kính nhi viễn chi" nhưng đối với tôi, tôi cho tới nay họ là một tổ chức lớn, có nhiều nhân tài, có nhiều cái nguồn lực, có nhiều cách tổ chức khá vững vàng, và có hiệu quả cao, đặc biệt là vấn đề lobby với Hoa Kỳ cho vấn đề nhân quyền của Việt Nam. Ngoài ra đối với trong nước Việt Nam hiện nay có lẽ có 1, 2, 3 tổ chức khác nhưng tôi vẫn thấy VT có cái áp lực mạnh đối với Việt Nam đối với những đề tài đối với CS Việt Nam ngại và sợ là phá hoại vì thế trong phương diện đó nếu chúng ta không đoàn kết, không tham gia được thì hãy khoan, để người ta làm việc cái đã thời gian sẽ trả lời việc đó..."
Đối với Việt Tân cũng như những người khác, người ta chỉ muốn Nguyễn Thanh Tú "chúi mũi chúi lái" vào việc truy tầm trực tiếp thủ phạm đã bắn bố anh và những người khác. Bởi vì họ biết nếu chỉ làm như vậy điều tra tới Tết Marốc cũng không kiếm ra thủ phạm. Nguyễn Thanh Tú cũng biết như vậy nên anh ta đi hướng khác khoa học hơn, thực tế hơn và sẽ đi đến mục tiêu nhanh hơn và nhứt là chính xác hơn.
Vấn đề Nguyễn Tâm cho rằng Việt Tân là một lực lượng chống Cọng mạnh nhứt từ hải ngoại đến quốc nội làm tôi nghĩ ngay đến cái nghị quyết 3.8 do ông ta là tác giả "chỉ cấm cờ máu VC không được treo trên cột cờ của city, còn những nơi khác thì ông ta không lý tới, muốn treo cờ máu cứ việc (luật không cấm). Ông Tâm khoe rằng nghị quyết 3.8 chống cờ máu Việt Cọng tốt nhứt, đồng bào San Jose từ nay sẽ ăn ngũ yên lành không lo vấn đề cờ máu VC nữa. Để giúp Nguyễn Tâm mở mắt nhìn cho rõ Việt Tân có chống Cọng hay làm em Việt Cọng, xin đọc bài viết của tôi đính kèm: "VIẾT TÂN LÀ EM VIỆT CỌNG".
Bài 2: Những đoàn thể, cá nhân nào liên quan đến cuộc họp báo của Nguyễn Thanh Tú.
Kiêm Ái
01.5.2017
*************************************************************************
Phụ đính: VIỆT TÂN LÀ EM VIỆT CỘNG (2010)
Ðã nhiều lần tuần báo Tiếng Dân xác định đảng Việt Tân là ViệtCộng nối dài ra hải ngoại. Vì kể từ khi “Công Khai Hóa” tại Bá Linh ngày 19.9.2004, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam thường gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ra mặt công khai hoạt động, chuyển từ Mặt Trận sang Ðảng với đề xuất “Dự Phóng Tương Lai Việt Nam năm 2025” vẽ ra “Viễn cảnh Thế giới và Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong vòng 20 năm tới” Việt Tân đã chủ trương thực hành 2 bước tại Việt Nam:
1.- Xây dựng thành công xã hội công dân
2.- Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến năm 2025.
Ðây là tài liệu chính thức của đảng Việt Tân sau ngày Công Khai Hóa cách nay đúng 6 năm, nghĩa là đang có giá trị hiện hành. Do đó, một số đảng viên đã ly khai khỏi đảng VT và gọi đảng là Việt Tân “chệch hướng” nghĩa là không còn theo đuổi mục đích kháng chiến giải phóng VN, dù là kháng chiến dổm, cũng không “tổng nổi dậy hòa bình”, mà là khai chấp nhận “cho phép” Việt Cộng tồn tại cho đến năm 2025, nghĩa là hợp tác toàn diện với Việt Cộng từ bây giờ cho đến năm 2025.
Ngay cả những đảng viên kỳ cựu của Việt Tân cũng cho rằng Việt Tânkhông thể nào “xây dựng thành công xã hội công dân và phát triển toàn diện nếu Việt Cộng còn tồn tại và không cho phép. Ðiều này cũng chứng tỏ Việt Tân sẽ không chủ trương lật đổ (giải thể) Việt Cộng dù dưới bất cứ hình thức nào. Không biết khi đưa ra “sách lược 2 bước nói trên, những Ủy viên Trung Ương Ðảng Việt Tân như Lý Thái Hùng, Nguyễn Kim v.v… có bình thường hay không, vì một là họ chẳng biết gì về Việt Cộng, hai là họ quá “tài tình” khi cùng thực hiện song song với Việt Cộng 2 chính sách trong một đất nước độc tài đảng trị. Do đó, nhiều đảng viên đã cho rằng sách lược này của đảng Việt Tân chỉ có thể giải thích được khi cho rằng Việt Cộng và Việt Tân là 2 anh em còn ở hải ngoại thì Việt Tân tức Việt Cộng nối dài.
Nhìn về quá khứ thì từ ngày thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) thường được gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MT) cho đến khi giải thể và chuyển sang từ trần để đầu thai lại làm đảng Việt Tân, những người lãnh đạo chỉ là một tập đoàn nói láo như Vẹm, một tập đoàn không có tình người. Và tập đoàn này, từ MặtTrận qua Ðảng chỉ chực chờ có cơ hội là bày tỏ cử chỉ, hành động nịnh bợ Việt Cộng mà thôi.
Trong mấy chục năm qua, Mặt Trận cũng như Việt Tân (MT/VT) đã tìm cách sửa đổi ngày Quốc Hận 30 tháng Tư với những Danh xưng khác để giúp Việt Cộng xóa bỏ tội ác của chúng. Dịp gần đây nhất, Việt Tân đã toan tính biến ngày Quốc Hận thành Ngày Tự Do, nghĩa là ngày 30 tháng Tư năm 1975 Việt Cộng đã đem lại tự do cho miền Nam. Ðây là trò bỉ ổi nhất của Việt Tân và đã bị đồng bào hải ngoại lên án gắt gao khiến chúng phải sửa đổi lại. Ngày 24.9.1999 tại Houston, trong khi các đoàn thể Quốc gia tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đã lợi dụng để phát những lồng đèn có mặt trăng màu đỏ cam, bồ câu trắng và cái lòi đuôi tôi tớ Việt Cộng nhất là các thiếu nhi di chân không, đội nón cối để rước đèn, trong khi họ còn đặt vào mồm lãnh tụ Hoàng Cơ Minh câu nói mà cán bộ Việt Cộng cho là của Hồ Chí Minh: “Vì các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến”.
Nhưng cái mà người ta cho những tên lãnh đạo Mặt trận và Việt Tân không có tính người là khi Ông Hoàng Cơ Minh, Chủ tịch MT đã chết nhưng bọn chúng vẫn “bắt buộc” ông ta sống thêm 14 năm, mãi đến khi cần ra công khai mới cho phép gia đình báo tử và điều đáng tủi hổ là chính những anh em ruột thịt hoặc cùng cha khác mẹ với cố chủ tịch MT đã làm chuyện đáng nguyền rủa này.
Một tổ chức mà từ trong trứng nước đã có những gian dối, dối cả với lãnh tụ của mình. Chính Lý Thái Hùng đã từng nhiều lần khẳng định Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh đang lãnh đạo kháng chiến ở trong nước, hay chủ tịch gởi lời chúc Tết đồng bào hải ngoại. Ai đề cập đến cái chết của ông Hoàng Cơ Minh thì lập tức bị những thuộc hạ của ông ta giận dữ, mắng nhiếc để rồi sau đó tuyên bố tỉnh bơ rằng chủ tịch Hoàng Cơ Minh đã chết 14 năm trước. Nói láo một cách công khai như vậy còn uy tín đâu mà lãnh đạo một tổ chức, ngoại trừ là tổ chức đàn em Việt Cộng, lãnh đạo những kẻ sẵn sàng làm việc cho Việt Cộng!
Những sự việc xảy ra gần đây càng chứng tỏ sự “hợp đồng tác chiến” anh em ruột thịt với Việt Cộng. Trước đây, Việt Tân đã có lần ngụy tạo một màn phỏng vấn “đảng viên Việt Tân đang hoạt động tại quốc nội” làm trò cười cho đồng hương. Một vài người từ hải ngoại về Việt Nam bị Việt Cộng bắt, Việt Tân cũng vội vàng “cấp chứng minh thư” trình với VC họ là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng dễ bề “trừng trị”. Bây giờ, đến lượt một số người tại quốc nội bị Việt Cộng bắt vì lý do đấu tranh cho tự do dân chủ cũng bị Việt Tân ở hải ngoại xác nhận họ là những “đảng viên Việt Tân”. Ðiển hình là gần đây, Việt Cộng đã bắt 4 nhà đấu tranh cho tự do dân chủ.
Ðó là quý vị:
1.- Giáo sư Phạm Minh Hoàng, bị bắt ngày 13.8.2010
2.- Mục sư Dương Kim Khải, bị bắt ngày 10.8.2010 tại Saigon
3.- Ông Nguyễn Thành Tâm, bị bắt ngày 18.7.2010 tại Bến Tre
4.- Bà Trần Thị Thúy, bị VC bắt ngày 10.8.2010 tại Ðồng Tháp.
Trong khi Việt Cộng đang điều tra và các nạn nhân đều phủ nhận những gì Việt Cộng gán ghép cho họ, với cái tội “âm mưu lật đổ chế độ” thì ngày 9.9.2010, cái gọi là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng đã ra văn thư xác nhận tất cả 4 người này đều là đảng viên Việt Tân với một mục đích hết sức ngây ngô: “để ngăn chận những thủ đoạn ngược đãi và khủng bố của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với những người này và gia đình của họ.”. Ðây là những lời buộc tội giúp Cộng Sản Việt Nam có bằng cớ để kết tội những người này. Vì xưa nay, không ai lại công khai xác nhận đảng viên của mình khi bị bắt. Hơn nữa, Việt Cộng đã “lên án sẵn” Việt Tân là tổ chức khủng bố, một tội danh ghê gớm đối với cả thế giới, trong khi họ chỉ vì tự do dân chủ mà đứng lên đòi hỏi công lý, nhất là ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy chỉ là dân oan “khiếu kiện”. Riêng trường hợp giáo sư Phạm Minh Hoàng ông ta chưa bao giờ xác nhận ông ta là đảng viên bất cứ đảng phái nào, vợ ông ta cũng nhiều lần minh định không tham gia bất kỳ tổ chức đảng phái nào. Một nhóm sinh viên do giáo sư dạy dỗ cũng lên tiếng xác nhận giáo sư Phạm Văn Hoàng đã từng khuyên họ phải lo học thành tài và đừng tham gia vào các đảng phái vì dễ bị lừa bịp, nhất là đảng Việt Tân. Sự xác nhận của nhóm sinh viên này ở trong nước là một cái tát vào mặt những tên chóp bu trong đảng Việt Tân như Lý Thái Hùng, Ðỗ Hoàng Ðiềm, Nguyễn Kim v.v… đây cũng là bản cáo trạng đảng Việt Tân là tay sai Việt Cộng ở hải ngoại. Riêng ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần thị Thúy là những người “khiếu kiện” vì bị Việt Cộng ăn cướp tài sản. Họ đã làm việc này từ 20 năm qua, nghĩa là trước khi đảng Việt Tân được đẻ ra, vì trước đó, Việt Tân còn là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một tập đoàn nói láo, chuyên môn nịnh bợ Việt Cộng mỗi khi có dịp.
Trong cuộc phỏng vấn tự biên tự diễn giữa phóng viên đài phát thanh Chân Trời Mới của VT, ông Ðỗ Hoàng Ðiềm đã làm mặt dày xác nhận một lần nữa 4 nhân vật nêu trên là đảng viên Việt Tân, lại còn đạo đức giả phát biểu rằng “làm sao vận động một chiến dịch đấu tranh trên toàn thế giới, vận động những chính phủ của các nước tự do, những tổ chức quóc tế đồng loạt lên tiếng yêu càu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải phóng thích và trả tự do ngay lập tức cho những người này”!!! Ðúng là miệng lưỡi của những tên Việt gian, phục vụ cho Việt Cộng. Việt Cộng đã “kết án giả” Việt Tân là khủng bố, Việt Tân lại xác nhận 4 người này là đảng viên Việt Tân, nghĩa là theo Việt Cộng, họ là những kẻ khủng bố thì làm sao thế giới can thiệp được?
Tại sao chúng ta mạnh dạn tố cáo Việt Tân là Việt Cộng nối dài tại hải ngoại? Như trên chúng tôi đã trình bày, Việt Tân đã tự ý cho phép VC tồn tại lâu dài trên đất nước VN. Hơn nữa, những thủ đoạn của VT phá hoại cuộc đấu tranh của người Việt tại hải ngoại xảy ra nhan nhản khắp nơi điển hình nhất là tại Nam California, nơi mà Ðỗ Hoàng Ðiềm cầm đầu “Ðoàn Thanh Niên Phan Bộ Châu”. Trong khi đồng bào tị nạn Cộng Sản tại Nam Cali. hợp cùng đồng hương các nơi khác, đấu tranh 53 ngày đêm để buộc Trần Trường phải hạ cờ máu VC và ảnh của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh thì chẳng thấy bóng dáng Ðỗ Hoàng Ðiềm cũng như nhóm thanh niên Phan Bộ Châu đâu cả. Nhưng đến khi cuộc biểu tình của đồng hương đạt được thắng lợi, Trần Trường bị vào tù, Hồ Chí Minh và lá cờ máu biến mất, lúc đó Ðỗ Hoàng Ðiềm với nhóm thanh niên Phan Bội Châu lại xuất hiện, năn nỉ Ban Tổ Chức cuộc biểu tình dành cho chúng một “đêm không ngủ”. Lầm tưởng chúng cũng là người Quốc Gia chống Cộng, Ban tổ chức đã cho phép. Không ai ngờ rằng nhóm thanh niên này đã biểu diễn những trò sặc mùi Việt Cộng, nào chiếu slide show “tội ác Mỹ Ngụy, nào thả bồ câu Hòa Bình v.v… Nhà văn Việt Nữ đã tố cáo hành động “rửa nhục cho Việt Cộng” của đám thanh niên này thì chính Ðỗ Hoàng Ðiềm đã năn nỉ bà ta bỏ qua. Với thành tích như vậy, làm sao Ðỗ Hoàng Ðiềm cũng như nhóm thanh niên Phan Bội Châu hay Việt Tân được gọi là đoàn thể chống Cộng, dù là chống Cộng trong ôn hòa bất bạo động?
Nếu chúng ta bình tĩnh nhìn lại sách lược của Việt Tân ở hải ngoại, chúng ta sẽ thấy đây là một đoàn thể thi hành nghị quyết 36 của Việt Cộng một cách công khai không úp mở, nằm trong một âm mưu rất nguy hiểm cho công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ Cộng Sản Hà Nội.
Sau đây là lời phát biểu của một đảng viên Việt Tân cao cấp trước khi lìa khỏi Việt Tân mà ông ta gọi là “Việt Tân chệch hướng”: “Trong khi nghị quyết 36 của đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết “đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau góp sức xây dựng phát triển Việt Nam”, Ngoại trưởng VC đưa ra khẩu hiệu “Khép kín quá khứ hướng đến tương lai”, thì đảng Việt Tân lại đưa ra chủ trương phải canh tân Việt Nam kể từ năm 2005. Có hay không sự liên hệ trong chủ trương đường lối của Việt Tân và lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam, hay đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫn nhiên đáng quan tâm?”.
Qua thắc mắc này, chúng ta đã thấy rõ sự liên hệ giữa Cộng Sản và Việt Tân là sự liên hệ “cốt nhục”. Biết được như vậy chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi Việt Cộng vừa bắt giữ những người này thì Việt Tân ở hải ngoại vội vả xác nhận họ là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng dễ bề “trừng trị khủng bố”.
Hiện nay Việt Tân đang thi hành 2 độc kế giúp Việt Cộng từ trong nước ra hải ngoại một cách tinh vi và độc ác. Ở trong nước chúng chỉ điểm cho Việt Cộng những ai vì dân chủ tự do mà hoạt động, để rồi khi họ bị bắt thì ngay lập tức Việt Tân ở hải ngoại chụp cho họ cái mũ “đảng viên Việt Tân” một đảng mà VC đã “đề án tử” là khủng bố. Thế là nạn nhân không thể nào xác nhận mình không tham gia đảng phái nào, đó là trường hợp của giáo sư Phạm Minh Hoàng.
Trong chủ trương này, Việt Tân móc nối với thành phần trí thức có khuynh hướng dùng ngòi bút hay bất bạo động để đấu tranh cho tự do dân chủ, để thành phần này “nhận lời tiếp xúc” với chúng tại một nước láng giềng. Thế là đủ bằng cớ để Việt Cộng bắt giam và lên án họ “âm mưu với lực lượng thù địch bên ngoài để lật đổ chế độ” đó là trường hợp luật sư Lê Công Ðịnh, dù ông ta chỉ qua nước láng giềng vì lời mời tham khảo đơn thuần chứ không có ý định tham gia tổ chức nào cả. Nói cách khác, Việt Tân vội vã xác nhận tội trạng “âm mưu khủng bố và lật đổ chế độ” bất cứ ai bị VC bắt giữ, mặt khác tạo điều kiện để những ai có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ, tiếp xúc với chúng rồi tố cáo họ cho VC bắt giữ. Cả 2 trường hợp, Việt Tân chỉ xác nhận họ là đảng viên Việt Tân là VC đủ yếu tố lên án họ.
Ở hải ngoại, Việt Tân thực thi nghị quyết 36 của VC như một đảng viên Việt Tân tố cáo ở trên để gây xáo trộn hàng ngũ người Việt tị nạn Cộng Sản rồi tìm cách phá hoại cơ chế cộng đồng hải ngoại để tay chân của chúng len vào cầm quyền. `
Một khi đã cầm quyền được thì chúng công khai làm những hành động có lợi cho Việt Cộng trước mắt mọi người mà trường hợp Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas là một vụ điển hình, trưòng hợp chúng vu cáo cho Ông Nguyễn Bác Ái ở Porland, Oregon là “đảng viên cao cấp Việt Tân” để những ai “chống Cộng chống luôn Việt Tân” nghi ngờ ông ta là Việt Tân. Từ trong nội bộ chống Việt Tân trở lại chống người chống Việt Tân” một đòn độc của Việt Tân khiến Ông Nguyễn Bác Ái phải rút lui, bây giờ Việt Tân lại gián tiếp nắm “chính quyền” Porland, Oregon, những kẻ “chống lầm Việt Tân Nguyễn Bác Ái” đang ôm hận đã phản bội người ngay.
Tại Nam Cali., việc làm gọi là nỗ lực thống nhất (đoàn kết) nhưng rõ ràng lại nảy sinh thêm một cộng đồng khác với những khuôn mặt vốn có nhiều nghi vấn tạo ra nhiều xáo trộn, tranh cãi, những người quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng không khỏi nghi ngờ bàn tay VT nhúng vào. Và những xáo trộn gần đây ở Bắc California này, Việt Tân cũng đang thực hiện kế hoạch “đánh chiếm chính quyền” tức Ban Ðại Diện Cộng Ðồng mà chúng tôi đang tiếp tục vạch mặt chúng.
Tóm lại, MT ngày xưa hay Đảng Việt Tân ngày nay là một tổ chức nhờ sự lừa đảo đồng hương mà có được một số vốn khá lớn, mặc dù vì số vốn này mà nội bộ xáo trộn đưa đến thảm họa cố Chủ tịch MT Hoàng Cơ Minh phải đi vào tử lộ do chính bọn chúng tạo ra, hiện nay, Việt Tân đang dùng đồng tiền đó để lũng đoạn hàng ngũ chống Cộng tại hải ngoại để chúng chiếm đoạt hoặc khuynh loát tất cả các tổ chức, đoàn thể chống Cộng trong mưu đồ thưc hiện tham vọng “chia phần quyền lực” với VC. Mặt khác chúng dùng bẫy sập hãm hại những ai có tinh thần chống Cộng ở trong nước và xác nhận những ai bị Việt Cộng bắt giam là “Việt Tân” để Việt Cộng trừng trị họ.
KIÊM ÁI (Lê Văn Ấn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét