Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

ĐIỂM-BÁO Tuần thứ 25 – 191200H/06/2016


Nuôi   HẬN  để  đấu-tranh
Quên  THÙ  để  xây-dựng
BẠN NHẤT THỜI – DÂN VẠN-ĐẠI

Một mặt trận hai kẻ thù
Việt cộng bán nước, Tàu phù xâm lăng
Ngày xưa chống MỸ! Ngày nay chống … TÀU!!!
TC  TIÊU !  VC  DIỆT!!!!

Thông-tin đa chiều là ngọn đuốc soi rọi mọi khía canh'' đen tối! Coi để biết, biết để....tránh hay  phản-biện!! Bài viết của tác-giả, không nhất thiết là quan-điểm của THNT.

Hôn lên trán tìm hương làn tóc

Sau vạt áo, đã có gì thơm!?


TIN TỔNG-QUÁT trong BLOGSPOST của THNT   https://www.blogger.com/blogger.g?blogID=5506963423998844017#allposts

Việt Nam Cộng Hòa 47 Hùng Ca Hành Khúc ( 3 giờ 07' ) https://www.youtube.com/watch?v=XyfAsFPTdCI
Quyết Tiến - sáng tác: Võ Đức Thu - hoà âm: Quốc Toản
Nghệ An: Giáo dân tọa kháng, tuần hành ôn hòa yêu cầu minh bạch thông tin thảm họa môi trường http://danlambaovn.blogspot.com/2016/06/nghe-giao-dan-toa-khang-tuan-hanh-on.html
Việc nhà nước VN từ chối sự giúp đỡ của Hoa Kỳ trong vụ cá chết đã nói lên tất cả! http://danlambaovn.blogspot.com/2016/06/viec-nha-nuoc-vn-tu-choi-su-giup-o-cua.html
Việt Nam Cần Chuẩn Bị Chiến Tranh

TẤT CẢ CHO NGÀY 19-06 NGÀY QL/VNCH

 

Trước khi nói đến ngày  19-06 NGÀY QL/VNCH. Xin quí-vị hãy cùng tôi thắp một … NÉN TÂM HƯƠNG thành-kính dâng lên NGŨ HỔ TƯỚNG – Quân – Dân – Cán-chính các cấp đã không đầu hang CS và chấp nhận tuẫn-tiết! Chúng ta cũng không quên hàng triệu Người Tỵ-nạn thà chết trong rừng sâu hoặc nỗi trôi vùi xác trong lòng….. biển cả!!!

 

Sau ngày 30-04/75, ai cũng nghĩ rằng QL/VNCH đã đi vào ‘’vết đen của lịch-sử’’, nhất là CSHN và bọn … ‘’phản-chiến’’ trong chiến-tranh VN!!!

Nhưng năm 1999, sau vụ Trần-Trường, thì Người LÍNH VNCH đã sừng xững lộ-diện  để … làm tròn tiết-tháo của Người LÍNH  là  TỔ-QUỐC – DANH-DỰ - TRÁCH-NHIỆM và  BẢO QUỐC – AN DÂN. Sau thời-gian thì biểu-tượng Quốc-gia là CỜ  VÀNG BA SỌC ĐỎ đã tung bay và được các thành phô lớn tại Hoa-Kỳ thừa nhận.

Nhưng nhìn vào sự quản-trị đất nước, nhìn vào CT – KT – QS – VH – XH, góc cạnh nào cũng đi vào băng-hoại thê thảm vô phương cứu chữa….

Nguy-cơ mất nước trước ‘’quyền lực mềm’’ lẫn ‘’cứng’’ của bá-quyền TC đã gần kề, và qua hình ảnh … nhân-tai  do TC tạo ra……, ngày càng làm cho người Dân trong và ngoài nước căm thù TC thì ít….mà với tà-quyền CSHN ngày càng chồng chất!!!! Mà Người Dân  chi biết … biểu tình phản-đối mà cũng bị côn-an CS đàn áp….dã man…..Mà người dân gọi CSHN là ‘’hèn với giặc ác với dân’’! Vậy  CHÍNH-NGHĨA đang thuộc về  phía nào thì thế-giới đã rõ.  

Người LINH năm xưa, giờ đây … nhiều vị đã… quá vãng, nếu còn thì ‘’gối mỏi chân chồn’’! CSHN chỉ chờ có thế là … chon vùi cả … một QUÂN-LỰC ngày nào đã làm cho chúng … phải sống trong hãi hùng!!! Nhưng, tinh-thần QLVNCH không bao giờ gục ngã và đã đi vào quân-sử của VN và cả thế-giới.

Trên bước đường xây-dựng cuộc sống nơi các Quốc-gia sở tại, THẾ-HỆ HẬU-DUỆ và THNT/VNCH sẽ  NỐI GÓT  ANH-LINH của người LINH năm xưa. 

Hoa-kỳ đã vực-dậy hàng trăm ngàn… thanh-niên gốc Mỹ đầy trí-tuệ  năng-lực đang ..phục-vụ trong các cơ-quan công-quyên tại Hoa-Kỳ và hàng chục ngàn Ngươi LÍNH Mỹ gốc VIỆT đang phục-vụ… trong các cơ-quan quân-sự…, các Quân-Binh-Chủng Hoa-kỳ…Chắc chắn là Hoa-kỳ… không phải  ‘’nuôi không’’ mà họ không có … ý riêng cho quyền lợi chung của VietAmerica!  

NIỀM-TIN đặt đúng chỗ vào lòng dân… nhất định HẬU-DUỆ/VNCH sẽ xóa sổ Đảng CS và sẽ NỐI TIẾP viết lại trang sử QL/VNCH.

NIỀM TIM TẤT THẮNG  

Florida, 19-06-2016

VanPhong Nguyễn-Đình-Khánh


> BIỆT KÍCH CẢM TỬ VIỆT NAM  TRONG GIÒNG LỊCH SỬ http://www.chinhnghia.com/vietnamesecommandosinhistory.as
> Hậu duệ VNCH viếng thăm Nghiã trang Quân đội Biên Hòa nhân ngày 19-6 https://www.youtube.com/watch?v=qk4AjmfBl9g
>  Mã Tiểu Linh kể chuyện bị công an Việt Nam bắt cóc  https://www.youtube.com/watch?v=tCyaLG-c9yw

VĂN-HÓA  XÃ-HỘI
 > SỰ THẬT KINH HOÀNG 90 triệu dân Việt... - Tẩy chay Thức uống có Chì=> https://www.facebook.com/taychayurc/videos/471812273029493/  http://plo.vn/thoi-su/mat-lien-lac-mot-may-bay-tim-kiem-phi-cong-su30mk2-635183.html
> Nhiều trẻ em ở Huế băng rừng sang Lào làm thuê=>http://khanh3721.blogspot.com/2016/06/nhieu-tre-em-o-hue-bang-rung-sang-lao.html  CÁ CHẾT, nhiều trẻ em HUẾ, BỎ HỌC, sang Lào làm thuê để khỏi CHẾT ĐÓI !
> 50 người chết trong vụ nổ súng tại một hộp đêm ở Florida http://www.voatiengviet.com/content/it-nhat-hai-muoi-nguoi-chet-trong-vu-no-sung-hop-dem-o-florida/3372514.html   Một tay súng xả súng giết hại 50 người tại một hộp đêm ở thành phố Orlando bang Florida rạng sáng Chủ nhật, và làm hàng chục người khác bị thương, đã được xác định danh tính là Omar Saddiqui Mateen 29 tuổi.
Hãng tin của Nhà nước Hồi giáo tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ nổ súng giết ít nhất 50 người tại một quán bar đồng tính ở Orlando, Florida.
> Cơ quan nhân quyền LHQ yêu cầu Mỹ siết chặt kiểm soát súng (VOA) - http://www.voatiengviet.com/a/lhq-yeu-cau-my-that-chat-kiem-soat-sung-dan/3375266.html  Trưởng cơ quan Nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein yêu cầu Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn. Hoa Kỳ cho đến nay có t l người s hu súng ng cao nht thế gii tính bình quân đu người cùng vi t l chết vì súng đn cao nht.
> 17-6-2016 ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC NGÔ QUANG KIỆT BẤT NGỜ THĂM VŨNG ÁNG
Sáng ngày 16/6, bất ngờ Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đến thăm bà con giáo dân Đông Yên Chỉ trong một buổi sáng 16/6, người dân Đông Yên đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ căm giận, nhẫn nhịn, kìm nén, thất vọng đến cảm xúc vỡ òa, sung sướng, tin tưởng, tín thác và tràn đầy hi vọng

> Đả hổ diệt ruồi hay dậu đổ bìm leo RFA=> http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ReviewOnlineDomesticPress/scandal-of-former-minister-scape-goat-for-propaganda-nn-06172016123420.htm   Nguyễn Phú Trọng khi chỉ đạo vụ Trịnh Xuân Thanh ở Hậu Giang và từ vụ Trịnh Xuân Thanh lại dắt dây tới vụ Vũ Huy Hoàng ở Bộ Công thương. Gần như báo chí nhà nước đồng loạt tham gia và có điều lạ là hiệp hội kinh doanh của Việt Nam là VAFI, lại là chủ thể đứng đơn mang tính chất tố cáo ông Vũ Huy Hoàng. Như vậy tội đặt ra dấu hỏi lớn là tại sao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại tung ra hành động này vào thời điểm này, muốn nhắm tới cái gì. Phải chăng đó là một chiến dịch đả hổ diệt ruồi và chống tham nhũng, hoặc phải chăng đó là một động thái muốn làm thanh sạch những đường dây còn lại của ông Nguyễn Tấn Dũng,


KINH-TẾ

> Vỡ hồ chứa nước đãi titan, bùn chảy tràn vào khu resort=> http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/vo-ho-chua-nuoc-dai-titan-bun-chay-tran-vao-khu-resort-3421033.html

Rạng sáng 16/6, hồ chứa nước đãi titan khoảng 3.000 m2 của Công ty TNHH Tân Quang Cường ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) bất ngờ bị vỡ. Nước trên cao đổ xuống xé toạc đồi cát, cuốn theo đất tràn ngập khu vực rộng hàng hecta, đổ ra biển. Hơn 200 m đường bị cô lập do bùn vùi lấp.


Kinh-tế của CSHN không còn cơ-hội vực dậy dù có vào được  TTP thì cũng mất vài năm nếu biết … nhịn… đớp…!!! VP
> Việt Nam thâm hụt thương mại 177 triệu đôla trong tháng 5 (VOA) - http://www.voatiengviet.com/a/vietnam-tham-hut-thuong-mai-mot-tram-bay-bay-trieu-usd-trong-thang-nam/3375281.html Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, Việt Nam ghi nhận mức thâm hụt thương mại là 177 triệu đôla trong tháng 5. Tng cc Hi quan thuc B Tài chính công b trên trang web ca mình rng xut khu trong tháng 5 gim nh 0,1% so vi tháng trước, đt mc 14,37 t đôla, trong khi nhp khu tăng 3,4%, đt 14,55 t đôla. Báo cáo cho hay Vit Nam xut khu hàng hóa tr giá 67,4 t đôla trong giai đon t tháng 1 đến tháng 5 và nhp khu 65,8 t đôla, như vy tính chung cho 5 tháng đu năm 2016 đã có mc thăng d thương mi là 1,6 t đôla. Năm ngoái, Vit Nam chu thâm ht thương mi c năm là 3,5 t đôla.
> Giật mình chuyện hàng Trung Quốc sản xuất ở Mỹ=> http://khanh3721.blogspot.com/2016_06_01_archive.html GÓP Ý: Kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng chậm lại, nhưng nhà đầu tư nước này lại đang dồn dòng vốn tỷ USD sang Mỹ. Người Trung Quốc đang đổ dồn tiền vào BĐS ở các thành phố lớn của Mỹ, tập trung vào New York, Los Angeles, Chicago, San Francisco, Seattle, Miami, Las Vegas,... >>> Người Mỹ …lo ngại… Nhưng kinh-tế gia … rung đùi xem TC ‘’chở củi về rừng’’. Còn sớm để nhìn được ….’’con bài tẩy’’ Mỹ - Trung.  VP
> Trung Quốc : Bị "hất hủi", doanh nghiệp châu Âu giảm đầu tư=> http://vi.rfi.fr/chau-a/20160608-trung-quoc-bi-hat-hui-doanh-nghiep-chau-au-giam-dau-tu
môi trường kinh doanh tại Trung Quốc. « Chấm dứt thời kỳ vàng son cho doanh nghiệp châu Âu tại Trung Quốc » là nhận định của nhật báo kinh tế Les Echos.
Vào lúc Trung Quốc ồ ạt đầu tư vào châu Âu, thì các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới phải chịu hai bất lợi : tăng trưởng của nền kinh tế thứ hai thế giới bị chững lại và ngày càng bị phân biệt đối xử so với các doanh nghiệp địa phương. Ba lĩnh vực bị tác động nặng nề nhất do khó thâm nhập vào thị trường là cơ khí, dược phẩm và truyền thông đại chúng.
Nhật Bản dần bỏ Trung Quốc để đầu tư vào Đông Nam Á
Vẫn theo Les Echos, với những lý do được nên trên, Trung Quốc không còn thu hút như trước và « Các tập đoàn Nhật Bản thích Đông Nam Á hơn ». Bằng chứng rõ nhất là chỉ cách đây vài ngày, tập đoàn vận tải hàng hải Nhật Bản Mitsui OSK đã đầu tư 100 triệu đô la để xây dựng một cảng container mới tại cảng Hải Phòng để chuẩn bị cơ sở cho hàng loạt tập đoàn Nhật Bản tìm cơ sở sản xuất mới ngoài Trung Quốc.
Năm 2014, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào thị trường ASEAN khoảng 20,4 tỉ đô la, nhiều hơn gấp ba lần so với đầu tư vào Trung Quốc (6,7 tỉ đô la) vào cùng thời điểm.

CHÍNH-TRỊ

*- Ngoại trưởng Singapore bỏ họp báo ra về là "chơi đẹp" trong thuật ngoại giao!
http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Ngoai-truong-Singapore-bo-hop-bao-ra-ve-la-choi-dep-trong-thuat-ngoai-giao-post168720.gd Nước chủ nhà ép ASEAN rút lại tuyên bố chung, Ngoại trưởng Singapore đại diện cho ASEAN đã hủy bỏ cuộc họp báo chung với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị và bay về nước ngay sau đó.
*- NATO triển khai bốn tiểu đoàn ở Ba Lan và 3 nước Baltic (RFI)=> http://vi.rfi.fr/quoc-te/20160614-nato-trien-khai-bon-tieu-doan-o-ba-lan-va-baltic Lãnh đạo Liên Minh Bắc Đại Tây Dương – NATO thông báo sẽ triển khai bốn tiểu đoàn tại ba nước Baltic và Ba Lan nhằm đối phó với các hoạt động của Nga tại miền đông Ukraina. Theo AFP, trong phiên khai mạc cuộc họp các bộ trưởng Quốc Phòng của NATO, tổng thư ký khối này, ông Jens Stoltenberg thông báo, các thành viên Liên Minh đồng ý triển khai bốn tiểu đoàn « hùng mạnh » đa quốc gia, tại ba nước Baltic và Ba Lan. Đây là một « tín hiệu rõ ràng cho thấy NATO sẵn sàng bảo vệ tất cả các đồng minh » trong trường hợp các nước này bị tấn công từ bên ngoài vào. Đại sứ Mỹ tại NATO, ông Douglas Lute, cho biết thêm, đây là các đơn vị chiến đấu và mỗi tiểu đoàn có từ 800 đến 1000 binh sĩ, luân phiên hiện diện tại các nước nói trên với thời hạn từ 6 đến 9 tháng
*- Biển Đông: Trung Quốc trấn an ASEAN (RFI)=> http://vi.rfi.fr/viet-nam/20160614-bien-dong-trung-quoc-tran-an-asean-ha-noi-doi-bac-kinh-dung-gay-roi Nhân một hội nghị được chính Bắc Kinh mệnh danh là «đặc biệt» ngày 14/06/2016, ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã khuyên các nước ASEAN là nên có một «tầm nhìn dài hạn» trong việc giải quyết tranh chấp Biển Đông. Tuyên bố đầy tính hòa hoãn của Trung Quốc được đưa ra vào lúc tình hình Biển Đông càng lúc càng căng thẳng trước các hành vi dùng sức mạnh áp đặt yêu sách chủ quyền mà Trung Quốc tiến hành tại Biển Đông, trong đó có những hành động bị tố cáo là nhằm quân sự hóa những thực thể họ đang chiếm đóng tại cả Hoàng Sa lẫn Trường Sa.
>  quốc tế phán quyết ĐƯỜNG LƯỠI BÒ của TRung Quốc-Thái Độ Tức Giận Khi Mỹ Giúp Vũ Khí Cho Việt Nam=> https://www.youtube.com/watch?v=8JiwNJL4ZUg
*- Trung Quốc: Hoa Kỳ không nên ủng hộ Đài Loan và Tây Tạng tách khỏi Hoa Lục (RFA)=> http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/china-warns-us-on-visits-by-dalai-lama-taiwan-president-06142016103513.html Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ phải tôn trọng cam kết chỉ có một nước Trung Hoa, đừng ủng hộ hành động của những kẻ chủ trương độc lập, muốn tách rời Đài Loan và Tây Tạng ra khỏi Hoa Lục. Cảnh báo này được phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đưa ra trong cuộc họp báo sáng nay, 14 tháng 6, tại Bắc Kinh, liên quan đến việc Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ có mặt để giảng thuyết tại Mỹ, và Bà Tổng Thống Thái Anh Văn của Đài Loan quá cảnh ở Hoa Kỳ, trên đường thăm Panama.
Theo lịch trình, bà Tổng Thống Đài Loan sẽ quá cảnh ở Miami trước khi đến Panama, trên đường về sẽ ghé Los Angeles. Hiện vẫn chưa rõ trong lúc tạm dừng chân ở Mỹ, bà sẽ gặp viên chức nào của Hoa Kỳ, GÓP Ý : [[Sau khi bỏ cấm-vận bán vũ-khí sát thương cho VN, TC đã thấy ….’’nhộ nhạt’’  !! Bây giờ, Mỹ mới … ‘’vuốt’’ nhẹ Đàiloan và Tây Tạng mà TC đã …‘’khó thở’’’! Mỹ mà ‘’vuốt’’ thêm vào Tân-cương, lúc đó TC mới …’’nhói tim’’!  Chờ xem!!!! VP]]
QUÂN-SỰ
WASHINGTON DC (NV)  Việc hàng không mẫu hạm USS Harry S Truman cao bằng tòa nhà 20 tầng, với thủy thủ đoàn 5,000 người, chuyển hướng bất ngờ từ Vịnh Ba Tư vào Địa Trung Hải hồi tuần trước là một một thông điệp Mỹ muốn gửi đến phía Nga.
> Mỹ đưa phi cơ tấn công điện tử đến Philippines=> http://vi.rfi.fr/chau-a/20160617-hoa-ky-trien-khai-phi-co-tan-cong-dien-tu-den-philippines Trong một thông cáo đưa ra ngày 16/06/2016, tư lệnh Đệ thất Hạm đội của Mỹ cho biết là một phi đội máy bay tấn công điện tử vừa được điều động đến căn cứ không quân Clark Air Base ở Philippines để giúp huấn luyện quân đội nước này.
Phi đội gồm bốn phi cơ điện tử EA-18G Growler của hải quân Mỹ cùng với 120 quân nhân đã đến căn cứ Clark Air Base ngày 15/06 để yểm trợ các hoạt động thường xuyên của hải quân Philippines. Phi cơ EA-18G Growler được thiết kế để phát hiện, gây nhiễu và phá hủy các sóng radar của địch, cũng như làm rối loạn các cuộc tấn công bằng vũ khí điện tử của đối phương

> Mỹ-Nhật-Ấn họp về an ninh hàng hải với trọng tâm là Trung Quốc=> http://saigonecho.com/index.php/tin-tuc/thoi-su/23604-my-nhat-an-hop-ve-an-ninh-hang-hai-voi-trong-tam-la-trung-quoc Hôm 17/06/2016, bộ Ngoại giao Mỹ thông báo là ông Daniel Russel sẽ thăm Tokyo trong 3 ngày kể từ Chủ nhật và sẽ cùng với trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Nam và Trung Á Nisha Biswal hội đàm với các quan chức chính phủ Nhật và Ấn Độ để bàn về hợp tác ba bên và các vấn đề của khu vực.


> Mỹ mở rộng hoạt động sang Đông Á để đối phó với Trung Quốc (RFI) - Đệ tam Hạm đội của Hải quân Hoa Kỳ sẽ gởi thêm nhiều chiến hạm tới Đông Á, mở rộng hoạt động ra ngoài phạm vi thường lệ, song song với Đệ thất Hạm đội.
 > Chiến đấu cơ hiện đại của Mỹ đến Philippines để huấn luyện 17.06.2016 http://www.voatiengviet.com/a/chien-dau-co-hien-dai-cua-my-den-philippines-de-huan-luyen/3380713.html
Hải quân Mỹ hôm 16/6 cho biết đã điều 4 phi cơ cường kích kiêm tác chiến điện tử E/A-18G và 120 nhân viên phụ trợ đến Philippines để giúp huấn luyện cũng như tuần tiễu không phận và các tuyến hàng hải của Philippines.
Phi đội đã đến Căn cứ Không quân Clark ở phía bắc của Manila hôm 15/6. Hải quân Mỹ ra tuyên bố nói rằng “Các phi cơ này sẽ trợ giúp các cuộc hành quân thường lệ tăng cường cho việc giám sát mặt biển trong khu vực và bảo đảm việc tiếp cận các vùng trời và vùng biển theo luật pháp quốc tế”.

> 15-06 - Mỹ mở rộng hoạt động sang Đông Á để đối phó với Trung Quốc=> http://vi.rfi.fr/chau-a/20160615-de-tam-ham-doi-my-mo-rong-hoat-dong-sang-dong-a-de-doi-pho-voi-trung-quoc
>> Châu Âu phn công li Bc Kinh  tại Biển Đông .   http://saigonecho.com/index.php/tin-tuc/binh-luan/23574-chau-au-phan-cong-lai-bac-kinh-tai-bien-dong  

*- Tàu do thám Trung Quốc đi vào lãnh hải Nhật Bản (RFI)=> http://vi.rfi.fr/chau-a/20160615-tau-do-tham-trung-quoc-di-vao-lanh-hai-nhat-ban Một chiếc tàu do thám Trung Quốc ngày 15/06/2016 đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản, trong khi Tokyo tiến hành tập trận chung với Hoa Kỳ và Ấn Độ, và chưa đầy một tuần sau khi Bắc Kinh cho chiến hạm đến gần Senkaku/Điếu Ngư. phát ngôn viên Hiroshige Seko tuyên bố : « Chính phủ sẽ tiếp tục có những biện pháp triệt để trong việc tuần tra vùng trời và vùng biển của đất nước ».
> Tàu Trung Quốc do thám Mỹ, Nhật, Ấn Độ tập trận chung (RFA)=> http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/cn-spy-ship-shadowing-us-jp-indian-naval-drill-in-western-pacific-06152016123836.html Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay tàu do thám Trung Quốc bám sát hàng không mẫu hạm John C. Stennis của Mỹ, trong lúc con tàu này có mặt tại Tây Thái Bình Dương để dự cuộc tập trận chung với Nhật Bản và Ấn Độ.

*- Phát hiện vị trí Su-30 MK2 'mất tích' (BBC) - Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện ra vị trí máy bay tiêm kích Su-30 MK2, gặp nạn khi đang bay huấn luyện trên vùng biển Nghệ An.
>14-06 - Vụ máy bay Su-30MK2 gặp sự cố: Lập Sở Chỉ huy nhẹ để tìm kiếm

>HỎA TIỄN TRUNG QUỐC BẮN HẠ TRÊN BIỂN ĐÔNG SÁNG THỨ BA 14./6/2016 ?=> http://www.vietpressusa.com/2016/06/chien-au-co-su-30mk2-cua-csvn-bi-hoa.html
>Mk2 Việt Nam Mất Tích Trên Biển Đông Có Phải Do Trung Quốc? 14/6/2016 https://www.youtube.com/watch?v=2acdEMG8Cxo&sns=em

GÓP Ý: CSHN ''đội 16 chữ vàng....'' ''khôn nhà dại chợ''!!! TC có bắn .... cũng không dám lên tiếng!!! Như vụ cá chết ở Vũng Áng còn xờ xờ ra đó!!! VP 

Khi TT Barack Obama đến Hà Nội công bố bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với CsVN thì Hà Nội đã có các vận động mua 15 chiến đấu cơ siêu thanh tàng hình F-22 Raptor, 5 Máy bay săn tàu ngầm P-3C Orion và 10 Dàn Radar nhưng Hoa Kỳ đang đòi buộc CsVN phải thực thi nhân quyền tại Việt Nam trước mới có thể mua vũ khí sát thương công nghệ cao được  http://www.vietpressusa.com/2016/05/csvn-at-mua-15-may-bay-tang-hinh-f-22.html  
Sau cuộc hội nghị Shangri-La, thái độ hèn nhát của Tổng bí thư đảng CsVN Nguyễn Phú Trọng và đám gia nô đi đại diện Quốc phòng CsVN đi họp Shangri-La đã làm cho đa số sỉ quan của Bộ Quốc phòng VN không thể chịu được nhục mất nước !!!!!!!!!!!
 Dọc bờ biển Miền Trung đến tận Miền Nam đã bị Trung Quốc với sự âm mưu của một số lãnh đạo cao cấp cho xả chất thải chứa độc và thả thẳng chất độc xuống Biển (và ao hồ trong đất liền) giết hết tôm, cá, hải sản Việt Nam...
 Và nay ngoài khơi xa bờ Trung Quốc cũng cấm Ngư dân Việt Nam đánh bắt. Vào sáng Thứ Ba, có tin tàu Trung Quốc vây bắt và tấn công tàu cá ngư dân Việt Nam nên chiếc Su-30MK2 được lệnh bay ra xem xét và hù dọa can thiệp. Nhưng kết quả là đã bị hỏa tiễn địa không của Trung Quốc bắn rớt nổ chìm xuống Biển Đông. 
Đảo Phú Lâm (Woody Island) là một trong hai đảo lớn nhất thuộc nhóm đảo An Vĩnh (Amphitrite Group), thuộc quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông. Đảo có chiều dài đến 1,7km, chiều ngang 1,2 km.
 Trên đảo Phú Lâm, Trung Quốc đã nâng cấp một đường băng dài 3.000 mét và một cảng nước sâu dài 1.000 mét. Đường băng này có khả năng đón nhận ít nhất tám máy bay thế hệ thứ tư như máy bay chiến đấu SU-30MKKvà máy bay ném bom JH-7, trong khi các bến cảng có thể tiếp nhận những tàu có trọng tải từ 5.000 tấn trở lên. Hiện nay cơ sở hạ tầng trên đảo Phú Lâm đã hoàn chỉnh và được tổ chức như một thị xã, nhằm phục vụ mục đích quốc phòng và kinh tế của
 Trung Quốc trong toàn bộ khu vực biển Đông Việt Nam. Trên đảo còn có đài kiểm báo, kênh đào và nhiều tiện nghi quân sự khác.
 Căn cứ quân sự này kiên cố nhất trên Biển Đông. Vào năm 1993, sách Ocean Yearbook 10 ấn hành ở Chicago ghi rằngcó tới 4.000 binh sĩ Hải quân và Thủy quân Lục chiến Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa mà phần lớn trú đóng trên đảo Phú Lâm. Hiện nay theo ước tính của Mỹ do không ảnh thu được thì trên quần đảo Hoàng Sa có trên 10.000 lính Trung Quốc các loại được chia rộng ra từ đảo Phú Lâm đến các đảo nhỏ hơn gồm đảo Linh Côn và các đảo thuộc nhóm Trăng Lưỡi Liềm.
Ngày 17/02/2016, Trung Quốc đã đem 8 bệ phóng tên lửa đất đối không HQ-9 đến đảo Phú Lâm, đe dọa an toàn hàng không khu vực. Ngày 30/3/2016, ông Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc công khai thừa nhận, Trung Quốc đã bố trí tên lửa chống hạm YJ-62 ở đảo Phú Lâm.
 Ngày Thứ Ba 17/3/2016, khi máy bay thám thính của Hoa Kỳ bay trên không phận quốc tế sát đảo Phú Lâm thì Trung Quốc đã cho 2 máy bay chiến đấu bay kèm sát bên gây cản trở
[[Thiếu tá Jamie Davis phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài nói rằng các chuyến bay tuần tra là nhiệm vụ thông thường của quân đội Mỹ và mong sẽ giải quyết trên mặt ngoại giao và giao dịch quân sự.
 Tuy nhiên mới đây cuộc gặp gỡ giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị(Wang Yi) đã đưa đến kết thúc bất ngờ rất căng thẳng. Ông Vương Nghị nói "Những chuyến bay thám thính và những chuyến tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ đi sát vào các đảo của Trung Quốc trên Biển Hoa Nam phải chấm dứt".
 Ngoại trưởng John Kerry trả lời "Trung Quốc phải ngưng quân sự hóa các đảo chiếm đoạt trên Biển Đông trước". Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói thêm "Chúng tôi muốn ngăn chặn việc mở rộng và quân sự hóa các đảo bị chiếm đóng". 
 Ngoại trưởng Vương Nghị nói "Trung Quốc không muốn thấy thêm bất cứ chiếc tàu chiến nào hay máy bay nào của Hoa Kỳ đi gần các đảo của Trung Quốc". "Chúng tôi hy vọng không còn nhìn thấy bất kỳ máy bay do thám quân sự đến gần hoặc các tàu công vụ, các tàu khu trục tên lửa hoặc máy bay ném bom chiến lược xuất hiện trên biển Hoa Nam", Ngoại trưởng Vương Nghị nói thêm bằng lời lẻ đanh thép và hăm dọa.
 Ngoại trưởng John Kerry nhắc lại lập trường của Hoa Kỳ là "Trung quốc phải chấm dứt ngay việc mở rộng quân sự hóa tại các đảo xâm chiếm trên Biển Đông" Ông John Kerry nhấn mạnh "Chúng tôi muốn ngăn chặn việc mở rộng và quân sự hóa các đảo bị chiếm đóng trên Biển Đông"
Sau vụ quyết liệt tranh cải nầy, [[VC muốn ‘’nắn gân TC’’]] Trung Quốc thì được được dịp tốt bắn hạ một chiếc máy bay Sukoi 30. Coi ai dám … ‘’chống lưng’’ cho ‘’thằng em’’ ‘’sớm đầu tối đánh này’’!!!??
  Trên chiếc Su-30MK2 bị bắn rớt nổ chìm trên Biển Đông có 2 Phi công đã mất tích gồm Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi) Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30. Cả hai đều được đánh giá là dày dặn kinh nghiệm.
 Hai Phi công đều là hai người có chức vụ cao, có kinh nghiệm và tim Việt Nam nói rằng họ là những phi công dày dặn kinh nghiệm. Đó đó theo nhân vật của R.H. Hoa Kỳ cho rằng chuyến bay Su-30MK2 nầy không phải là bay huấn luyện vì trên máy bay có chở đầy đủ bom, tên lửa, đạn cần thiết cho tác chiến.

VietPress USA (14/6/2016): Tổ chức R.H. tại Hoa Kỳ hôm nay cho VietPress USA biết rằng, chiến đấu cư Su-30MK2 chuyến bay 8585 của Không quân CsVN bị mất tích trên Biển Đông vào sáng Thứ Ba 14/6/2016 không phải do "sự cố kỹ thuật" như Hà Nội công bố; mà do bị hỏa tiển của Trung Quốc bắn từ một tàu ngầm dưới đáy biển tại vùng sát đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Trong khu vực hiện nay, Trung Quốc đang có 4 tàu ngầm hoạt động ngày đêm.
Trong suốt ngày Thứ Ba 14/6, Bộ Quốc phòng CsVN đã huy động nhiều phương tiện máy bay Trực thăng, tàu thuyền quần quanh khu vực "Đảo Mắt" từ Cửa Lò Nghệ An đi thẳng ra Biển Đông khỏang cách hơn 48Km tương đương 26 hải lý để tìm kiếm hai phi công mất tích cũng như dò tìm tín hiệu chiếc Hộp đen của chiến đấu cở Su-30MK2 bị mất liên lạc nhưng đến tối 7:30pm vẫn không có kết quả gì. [[Không những vậy mà còn rơi thêm một chiếc
Tin Nước Lạ Bắn Rớt Thêm Máy Bay Thám Thính Hiện Đại Nhất Của Đàn Em "4 Tốt":

> Bộ Quốc phòng thông tin về máy bay Casa 212 bị mất liên lạc=>http://plo.vn/thoi-su/mat-lien-lac-mot-may-bay-tim-kiem-phi-cong-su30mk2-635183.html
> ĐẬP TAM HIỆP ĐANG THÁCH THỨC SỰ TỒN VONG CỦA TRUNG QUỐC !!! http://khanh3721.blogspot.com/2016_06_01_archive.html  GÓP Ý: TC càng khuyếch-đại ‘’Chủ-nghĩa Đại Hán’’, sức mạnh quân-sự càng mạnh để … tranh dành… ‘’bá quyền’’ với Mỹ và hăm dọa các nước trong vùng. Đó là ngày tàn của … ‘’Đại Hán’’!!!!
VP
> SIÊU QUYỀN LỰC BILDERBERG KHAI MẠC HỘI NGHỊ 64 TỪ 09/6 ĐẾN 12/6/2016 TẠI DRESDEN ĐỨC QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG TRUNG QUỐC ? http://khanh3721.blogspot.com/2016_06_01_archive.html
VietPress USA (16/6/2016): Chính quyền CsVN hôm Thứ Năm 16/6/2016 lại gặp thêm đại nạn khi một chiếc máy bay tuần tra của Cảnh Sát Biển loại hiện đại nhất CASA 212-400 mang số 8983 đã tiếp theo bị "sự cố kỹ thuật" rơi trên Biển Đông gần vịnh Bắc Bộ làm chết 9 người trong phi hành đoàn.
Chiếc CASA 212-400 mang số hiệu 8983 nầy của Cảnh Sát Biển do Bộ Quốc phòng CsVN quản lý và điều động; nhận nhiệm vụ đi tìm kiếm cứu nạn cho chiếc Chiến đấu cơ Su-30MK2 bị Trung Quốc bắn nổ vào ngày Thứ Ba 14/6/2016 nhưng Hà Nội cho rằng bị "sự cố kỹ thuật" mất tích khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện (Xem tin VietPress USA: http://www.vietpressusa.com/2016/06/chien-au-co-su-30mk2-cua-csvn-bi-hoa.html  
GÓP Ý : TC tấn-công VN chỉ là thời-gian 1-/ Giải-tỏa áp-lực nội-địa ‘’Đả hổ diệt ruồi’’ đang ‘’bứt dây động rừng’’.  Tân-cương – Tây-tạng – Đài-loan. 2-/ Dằn mặt Hoa-kỳ vì đã ve vãn VN! 4-/ Nuốt xong VN, là giải-tỏa ‘’thế cờ bí’’ của Đồng-minh Hoa-kỳ tại Biển Đông. Không chế được Bỉển Đông và eo biển Malasca và từ đó thông ra TBD cả Ấn-độ-dương!
VP
>Audio  Trung Quốc nổ súng Tấn công Việt Nam Máu nhuộm Biển đông 2016 - Kịch bản không ai muốn https://www.youtube.com/watch?v=xfDwHuVdEt0
> Straits Times: “Việt Nam sẽ “xoay trục” liên minh với Mỹ nếu mất thêm đảo ở Biển Đông“ http://viettimes.vn/dia-chinh-tri/straits-times-viet-nam-se-xoay-truc-lien-minh-voi-my-neu-mat-them-dao-o-bien-dong-62453.html

> QUỐC PHÒNG MỸ TIN RẰNG TRUNG QUỐC SẼ ĐÁNH VIỆT NAM! (ENGLISH - VIETNAMESE)=>http://bellavitabl.blogspot.com/2014/05/quoc-phong-my-tin-rang-trung-quoc-se.html

GÓP Ý: TC càng khuyếch-đại ‘’Chủ-nghĩa Đại Hán’’, sức mạnh quân-sự càng mạnh để … tranh dành… ‘’bá quyền’’ với Mỹ và hăm dọa các nước trong vùng. Đó là ngày tàn của … ‘’Đại Hán’’!!!!

VP 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét